Xuất tinh sớm có liên quan đến vô sinh nam?-Sức khỏe đời sống

03/09/2022 19:16:16

Xuất tinh sớm có liên quan đến vô sinh nam?-Sức khỏe đời sống

Tin liên quan

Một cặp vợ chồng được coi là hiếm muộn nếu họ đã cố gắng thụ thai trong một năm nhưng không thành công. Khi người đàn ông là nguồn gốc chính của vô sinh, thì được gọi là vô sinh nam.

Khoảng 30% nam giới bị tình trạng này. Đối với một số nam giới, đó là tạm thời, trong khi đối với những người khác, nó trở thành mãn tính (tái phát). Nguyên nhân khác nhau, nhưng có vẻ như có liên quan đến các yếu tố thể chất, môi trường và tâm lý.

1. Xuất tinh sớm là gì?

Hầu hết các chuyên gia cho rằng xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh xảy ra khi người đàn ông giải phóng tinh trùng trong vòng 60 giây kể từ khi dương vật của anh ta đi vào âm đạo của phụ nữ. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, xuất tinh có thể xảy ra ngay cả trước khi người đàn ông có thể thâm nhập vào âm đạo.

Nói cách khác, xuất tinh sớm xảy ra khi một người đàn ông không thể kiểm soát được việc xuất tinh của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không có khung thời gian cụ thể cho những gì được coi là "quá sớm" đối với một cặp vợ chồng.

2. Nguyên nhân của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể xảy ra vì nhiều lý do, chẳng hạn như: căng thẳng, lo lắng, mức độ thấp của serotonin, các vấn đề về tuyến tiền liệt, các vấn đề về lòng tự trọng, các vấn đề về mối quan hệ (tức là tức giận, xa cách cảm xúc, giao tiếp kém và hiểu lầm), chấn thương tình dục, hưng phấn tình dục cực độ, tiền sử bị áp bức tình dục, dùng thuốc theo toa và cảm lạnh, và / hoặc trầm cảm.

3. Xuất tinh sớm có đáng lo ngại?

Khoảng 25% nam giới bị xuất tinh sớm tại một thời điểm trong đời. Đây là một vấn đề tình dục khá phổ biến, có thể ảnh hưởng đến nam giới ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những người đàn ông trẻ tuổi và thiếu kinh nghiệm thường xuất tinh sớm trong lần quan hệ tình dục đầu tiên của họ là điều bình thường.

Một số nam thanh niên có xu hướng trở nên quá phấn khích khi bị kích thích, đặc biệt là những người chưa có nhiều kinh nghiệm tình dục, vì họ cảm thấy bị áp lực phải "thực hiện" trong khi quan hệ tình dục, dẫn đến việc lên đỉnh "gấp gáp". Nếu việc kiểm soát xuất tinh không được cải thiện sau một vài lần quan hệ tình dục, đây có thể là dấu hiệu của xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có thể được khắc phục bằng nhiều biện pháp khác nhau. Các phương pháp điều trị xuất tinh sớm phổ biến bao gồm thuốc xịt giải mẫn cảm, kem bôi và / hoặc bao cao su, các bài tập trị liệu hành vi tình dục, thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau và tư vấn.

4. Mối quan hệ giữa xuất tinh sớm và vô sinh

Mặc dù xuất tinh sớm không khiến đàn ông bị vô sinh, nhưng trong một số trường hợp, xuất tinh sớm có thể gây rắc rối cho một cặp vợ chồng đang cố gắng có thai. Sự thụ thai liên quan đến hai yếu tố chính - thâm nhập âm đạo và xuất tinh.

Khi xuất tinh trước hoặc ngay sau khi thâm nhập, khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng. Xuất tinh sớm có thể dẫn đến thất vọng, tức giận và căng thẳng giữa các đối tác, gây ra các vấn đề trong quan hệ và do đó, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nói cách khác, xuất tinh sớm có thể cản trở khả năng gặp trứng của tinh trùng. Và ngay cả khi một người đàn ông có thể đạt được sự thâm nhập vào âm đạo, vẫn có thể không có đủ tinh trùng sống sót để thụ tinh với trứng của người phụ nữ khi trước đó anh ta đã xuất tinh sớm ra ngoài.

Sự thật là những người mắc chứng xuất tinh sớm có thể trở nên lo lắng về khả năng tình dục của họ, điều này có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Do đó, những người đàn ông này lảng tránh quan hệ tình dục với bạn tình của họ vì xấu hổ và tự ti.

Tin tốt là các nghiên cứu cho thấy xuất tinh sớm không có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cơ hội có con của một cặp vợ chồng - mà chỉ khi các điều kiện khác được đáp ứng (tức là đưa tinh trùng vào âm đạo trong thời kỳ rụng trứng).

Hãy nhớ rằng những người đàn ông bị xuất tinh sớm không được coi là vô sinh vì họ vẫn có thể sản xuất tinh trùng. Với công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART) (tức là thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), tiêm tinh trùng vào bào tương (ICSI), hoặc thụ tinh nhân tạo), một cặp vợ chồng vẫn có thể thụ thai thành công.

Điều quan trọng cần lưu ý là có thể mất thời gian để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp hoặc kết hợp nhiều biện pháp khác nhau để điều trị. Nếu xuất tinh sớm bắt nguồn từ sự lo lắng về hiệu suất hoặc căng thẳng, thư giãn có thể có lợi. Nghiên cứu cho thấy rằng những người đàn ông chia sẻ mối quan tâm và nỗi sợ hãi của họ với đối tác sẽ đạt được kết quả nhanh hơn so với những người cố gắng thực hiện nó một mình.

#Sức khỏe đời sống #Suc khoe doi song #Bệnh vô sinh #rối loạn chức năng tình dục
Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/xuat-tinh-som-co-lien-quan-den-vo-sinh-nam-169220901173637287.htm
Theo Thiên Châu (Theo consumerhealthdigest.com) (Sức khỏe đời sống)
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có tình cảm với Vân nên khi thấy Vân khoác tay thần tượng chụp ảnh, Bảo cảm thấy khó chịu trong lòng. Có tình cảm với Vân nên khi thấy Vân khoác tay thần tượng chụp ảnh, Bảo cảm thấy... Có tình cảm với Vân nên khi thấy Vân khoác tay thần tượng chụp ảnh, Bảo cảm thấy... Có tình cảm với Vân nên khi thấy Vân khoác tay thần tượng chụp ảnh, Bảo cảm thấy khó chịu trong lòng. Có tình cảm với Vân nên khi thấy Vân khoác tay thần tượng chụp ảnh, Bảo cảm thấy khó chịu...
03/10/2022 13:29
Nhờ việc thay đổi chính sách xã hội hóa, đặc biệt là Luật Điện ảnh 2022, thị trường điện ảnh nước nhà... Nhờ việc thay đổi chính sách xã hội hóa, đặc biệt là Luật Điện ảnh 2022, thị... Nhờ việc thay đổi chính sách xã hội hóa, đặc biệt là Luật Điện ảnh 2022, thị... Nhờ việc thay đổi chính sách xã hội hóa, đặc biệt là Luật Điện ảnh 2022, thị trường điện ảnh nước nhà đang được “chắp cánh”... Nhờ việc thay đổi chính sách xã hội hóa, đặc biệt là Luật Điện ảnh 2022, thị trường điện ảnh...
03/10/2022 09:29
- Chị của nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Park Min-young từ chức giám đốc công ty của một đại gia tai... - Chị của nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Park Min-young từ chức giám đốc công... - Chị của nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Park Min-young từ chức giám đốc công ty... - Chị của nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Park Min-young từ chức giám đốc công ty của một đại gia tai tiếng Kang Jong-hyun,... - Chị của nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Park Min-young từ chức giám đốc công ty của một...
02/10/2022 17:29
Spotify hôm nay thông báo rằng "PINK VENOM" đã chính thức vượt mốc 200 triệu lượt stream, trở thành bài... Spotify hôm nay thông báo rằng "PINK VENOM" đã chính thức vượt mốc 200 triệu lượt... Spotify hôm nay thông báo rằng "PINK VENOM" đã chính thức vượt mốc 200 triệu lượt... Spotify hôm nay thông báo rằng "PINK VENOM" đã chính thức vượt mốc 200 triệu lượt stream, trở thành bài hát của nhóm nhạc nữ... Spotify hôm nay thông báo rằng "PINK VENOM" đã chính thức vượt mốc 200 triệu lượt stream, trở...
02/10/2022 11:29
Nam diễn viên Song Joong Ki mới đây đã xác nhận sẽ đóng chính trong một bộ phim thể loại noir, nhưng... Nam diễn viên Song Joong Ki mới đây đã xác nhận sẽ đóng chính trong một bộ phim... Nam diễn viên Song Joong Ki mới đây đã xác nhận sẽ đóng chính trong một bộ phim... Nam diễn viên Song Joong Ki mới đây đã xác nhận sẽ đóng chính trong một bộ phim thể loại noir, nhưng từ chối nhận cát-xê để... Nam diễn viên Song Joong Ki mới đây đã xác nhận sẽ đóng chính trong một bộ phim thể loại...
02/10/2022 09:29
Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc hôm nay (1/10), Jeon Hye Bin đã hạ sinh một cậu... Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc hôm nay (1/10), Jeon Hye... Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc hôm nay (1/10), Jeon Hye... Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc hôm nay (1/10), Jeon Hye Bin đã hạ sinh một cậu con trai tại một bệnh... Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc hôm nay (1/10), Jeon Hye Bin đã hạ...
01/10/2022 17:30
Nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú trước màn giới thiệu tên nhái các thí sinh Miss Grand Vietnam cực... Nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú trước màn giới thiệu tên nhái các thí sinh... Nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú trước màn giới thiệu tên nhái các thí sinh Miss... Nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú trước màn giới thiệu tên nhái các thí sinh Miss Grand Vietnam cực hài của nhà báo Long Vũ... Nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú trước màn giới thiệu tên nhái các thí sinh Miss Grand...
01/10/2022 15:30
Không chỉ là cuộc chiến về mức đầu tư, ý tưởng MV (video ca nhạc) của nhạc Việt ngày càng đặc sắc. Không chỉ là cuộc chiến về mức đầu tư, ý tưởng MV (video ca nhạc) của nhạc Việt... Không chỉ là cuộc chiến về mức đầu tư, ý tưởng MV (video ca nhạc) của nhạc Việt... Không chỉ là cuộc chiến về mức đầu tư, ý tưởng MV (video ca nhạc) của nhạc Việt ngày càng đặc sắc. Không chỉ là cuộc chiến về mức đầu tư, ý tưởng MV (video ca nhạc) của nhạc Việt ngày càng...
01/10/2022 11:29
Ở khu homestay của gia đình ông Phúc, ông Khôi cảm thấy cái gì cũng bất ổn. Ở khu homestay của gia đình ông Phúc, ông Khôi cảm thấy cái gì cũng bất ổn. Ở khu homestay của gia đình ông Phúc, ông Khôi cảm thấy cái gì cũng bất ổn. Ở khu homestay của gia đình ông Phúc, ông Khôi cảm thấy cái gì cũng bất ổn. Ở khu homestay của gia đình ông Phúc, ông Khôi cảm thấy cái gì cũng bất ổn.
01/10/2022 09:29
TIME đã gọi Jung Ho Yeon là một hiện tượng của giới giải trí sau khi nữ siêu mẫu thử sức trong bộ phim... TIME đã gọi Jung Ho Yeon là một hiện tượng của giới giải trí sau khi nữ siêu mẫu... TIME đã gọi Jung Ho Yeon là một hiện tượng của giới giải trí sau khi nữ siêu mẫu... TIME đã gọi Jung Ho Yeon là một hiện tượng của giới giải trí sau khi nữ siêu mẫu thử sức trong bộ phim đầu tay "Squid Game". TIME đã gọi Jung Ho Yeon là một hiện tượng của giới giải trí sau khi nữ siêu mẫu thử sức...
30/09/2022 23:29
Xã hội
Khoảng 10 hộ dân đã gõ cửa các cơ quan chức năng để cầu cứu liên quan đến công trình dự án cải thiện... Khoảng 10 hộ dân đã gõ cửa các cơ quan chức năng để cầu cứu liên quan đến công... Khoảng 10 hộ dân đã gõ cửa các cơ quan chức năng để cầu cứu liên quan đến công... Khoảng 10 hộ dân đã gõ cửa các cơ quan chức năng để cầu cứu liên quan đến công trình dự án cải thiện môi trường nước lưu vực... Khoảng 10 hộ dân đã gõ cửa các cơ quan chức năng để cầu cứu liên quan đến công trình dự án...
03/10/2022 13:29
Sau gần 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, chiều 2/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân trong vụ... Sau gần 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, chiều 2/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi... Sau gần 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, chiều 2/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi... Sau gần 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, chiều 2/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn lao động xảy ra... Sau gần 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, chiều 2/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân...
03/10/2022 07:29
NBC đưa tin, ít nhất 77 người thiệt mạng do hậu quả của cơn bão Ian ở bang Florida của Mỹ. NBC đưa tin, ít nhất 77 người thiệt mạng do hậu quả của cơn bão Ian ở bang... NBC đưa tin, ít nhất 77 người thiệt mạng do hậu quả của cơn bão Ian ở bang Florida... NBC đưa tin, ít nhất 77 người thiệt mạng do hậu quả của cơn bão Ian ở bang Florida của Mỹ. NBC đưa tin, ít nhất 77 người thiệt mạng do hậu quả của cơn bão Ian ở bang Florida của Mỹ.
02/10/2022 11:29
Cơ quan chức năng đang huy động hơn 300 người tìm kiếm 1 cháu bé bị mất tích do rơi xuống suối tại... Cơ quan chức năng đang huy động hơn 300 người tìm kiếm 1 cháu bé bị mất tích do... Cơ quan chức năng đang huy động hơn 300 người tìm kiếm 1 cháu bé bị mất tích do... Cơ quan chức năng đang huy động hơn 300 người tìm kiếm 1 cháu bé bị mất tích do rơi xuống suối tại huyện Trạm Tấu. Cơ quan chức năng đang huy động hơn 300 người tìm kiếm 1 cháu bé bị mất tích do rơi xuống...
01/10/2022 13:29
Liên quan đến vụ việc lùm xùm của 'hot girl' Bắc Giang Tina Dương (tên thật N.T.V.A, SN 1995, trú tỉnh... Liên quan đến vụ việc lùm xùm của 'hot girl' Bắc Giang Tina Dương (tên thật... Liên quan đến vụ việc lùm xùm của 'hot girl' Bắc Giang Tina Dương (tên thật N.T.V.A,... Liên quan đến vụ việc lùm xùm của 'hot girl' Bắc Giang Tina Dương (tên thật N.T.V.A, SN 1995, trú tỉnh Bắc Giang), chiều 30-9,... Liên quan đến vụ việc lùm xùm của 'hot girl' Bắc Giang Tina Dương (tên thật N.T.V.A, SN 1995,...
30/09/2022 19:29
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Nam đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung... Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Nam đồng bằng, ven... Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Nam đồng bằng, ven biển... Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Nam đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to... Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Nam đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và...
30/09/2022 09:29
3 tổ trưởng Trạm CSGT Suối Tre thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã bị điều chuyển ra khỏi lực... 3 tổ trưởng Trạm CSGT Suối Tre thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã bị điều... 3 tổ trưởng Trạm CSGT Suối Tre thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã bị điều... 3 tổ trưởng Trạm CSGT Suối Tre thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã bị điều chuyển ra khỏi lực lượng CSGT. 3 tổ trưởng Trạm CSGT Suối Tre thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã bị điều chuyển ra...
29/09/2022 17:29
Sáng 28/9, bão số 4 đổ bộ vào Quảng Nam đã gây ra mưa lớn, khiến nhiều nhà dân bị tốc mái và tàu... Sáng 28/9, bão số 4 đổ bộ vào Quảng Nam đã gây ra mưa lớn, khiến nhiều nhà dân... Sáng 28/9, bão số 4 đổ bộ vào Quảng Nam đã gây ra mưa lớn, khiến nhiều nhà dân bị... Sáng 28/9, bão số 4 đổ bộ vào Quảng Nam đã gây ra mưa lớn, khiến nhiều nhà dân bị tốc mái và tàu thuyền bị sóng biển đánh... Sáng 28/9, bão số 4 đổ bộ vào Quảng Nam đã gây ra mưa lớn, khiến nhiều nhà dân bị tốc mái và...
29/09/2022 11:29
Bão số 4 và hoàn lưu bão đã làm 57 người bị thương, 94 nhà bị sập và hàng ngàn nhà bị hư hại, 10.510... Bão số 4 và hoàn lưu bão đã làm 57 người bị thương, 94 nhà bị sập và hàng ngàn... Bão số 4 và hoàn lưu bão đã làm 57 người bị thương, 94 nhà bị sập và hàng ngàn nhà... Bão số 4 và hoàn lưu bão đã làm 57 người bị thương, 94 nhà bị sập và hàng ngàn nhà bị hư hại, 10.510 trạm biến áp mất điện... Bão số 4 và hoàn lưu bão đã làm 57 người bị thương, 94 nhà bị sập và hàng ngàn nhà bị hư...
28/09/2022 21:29
Một số hình ảnh ghi lại của du khách trú tại khách sạn ven biển Đà Nẵng đúng thời điểm cơn bão Noru đổ... Một số hình ảnh ghi lại của du khách trú tại khách sạn ven biển Đà Nẵng đúng... Một số hình ảnh ghi lại của du khách trú tại khách sạn ven biển Đà Nẵng đúng thời... Một số hình ảnh ghi lại của du khách trú tại khách sạn ven biển Đà Nẵng đúng thời điểm cơn bão Noru đổ bộ gửi về cho TC Ngày... Một số hình ảnh ghi lại của du khách trú tại khách sạn ven biển Đà Nẵng đúng thời điểm cơn...
28/09/2022 11:29
Tin nổi bật
Tin đọc nhiều
Video nổi bật
Yêu Gia đình Bạn trẻ - Cuộc sống
Học đường Tuyển sinh Du học
Du lịch Ăn - Quẩy - Đi Cẩm nang du lịch
Gamez Tin Game tổng hợp Hot Streamer/Gamer