Vụ xe container lao từ cầu Thanh Trì xuống sông: Lan can có đủ an toàn? - Tin tức

30/08/2022 16:45:02

Cơ quan quản lý phản hồi sự hoài nghi về công tác đảm bảo ATGT trên cầu Thanh Trì sau vụ ô tô lao xuống sông Hồng vào rạng sáng nay (30/8).

Tin liên quan

Hệ thống ATGT ổn định thời điểm xảy ra sự cố

Liên quan đến vụ tai nạn khiến một xe ô tô lao từ cầu Thanh Trì xuống sông Hồng vào sáng nay (30/8), trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Đỗ Thanh Thủy, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội cho biết, vụ tai nạn đã làm hư hỏng 24m dải phân cách mềm, 3 khoang lan can cầu (3,5 m/khoang).

Vụ xe container lao từ cầu Thanh Trì xuống sông: Lan can có đủ an toàn? - Tin tức - 1

Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội đã bố trí lực lượng phân luồng, điều hành giao thông

Đáng nói, mặc dù nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, song, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện nhiều luồng ý kiến bày tỏ sự hoài nghi về việc thiết kế hạng mục đảm bảo ATGT trên cầu Thanh Trì hiện hữu.

Phản hồi về vấn đề này, bà Thủy khẳng định, thời điểm xảy ra sự cố, mặt đường tại vị trí xe gặp nạn hoàn toàn êm thuận. Trên cầu Thanh Trì cũng đã lắp đặt đầy đủ hệ thống ATGT như: dải phân cách mềm, biển báo, vạch sơn.

“Trước đó, vào khoảng 4h00 sáng nay (30/8), xe container BKS: 15C-134.91 (40 feet) trong quá lưu thông trên làn xe ô tô cầu Thanh Trì theo hướng QL5 đi Pháp Vân, khi đến Km164+580 đã đâm qua dải phân cách mềm sang làn xe hỗn hợp và tiếp tục đâm qua lan can cầu, rơi toàn bộ xe xuống sông Hồng.

Sự việc đã gây hư hỏng giải phân cách mềm và hơn 10m lan can cầu Thanh Trì. Tài xế may mắn thoát chết và được người dân đưa đi cấp cứu.”

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty CP công trình giao thông Hà Nội đã bố trí lực lượng phân luồng, điều hành giao thông; Đồng thời, chuẩn bị tiến hành khắc phục ngay hậu quả sau vụ TNGT, giải quyết tình trạng ùn tắc trên cầu.

Hiện tại, công tác khắc phục 24m dải phân cách mềm đã hoàn thiện và đơn vị đang tiếp tục sửa chữa, hoàn thành lắp đặt lại phần lan can chính của cầu trong ngày hôm nay”, bà Thủy thông tin.

Thiết kế kỹ thuật, tổ chức giao thông phù hợp với thực tiễn

Dưới góc nhìn tư vấn kỹ thuật, một lãnh đạo Phòng Quản lý chất lượng và nghiên cứu phát triển, Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI) cho rằng, thiết kế kỹ thuật của cầu Thanh Trì là phù hợp với thời điểm nghiên cứu xây dựng, đảm bảo tính tuân thủ của hệ thống quy trình quy phạm và an toàn của khâu thiết kế.

Riêng về việc thiết kế hệ thống đảm bảo ATGT trên cầu Thanh Trì hiện hữu, vị này khẳng định là phù hợp trong điều kiện tốc độ xe ô tô di chuyển trên cầu đã được điều chỉnh từ 80 km/h xuống 60 km/h từ tháng 3/2021.

Vụ xe container lao từ cầu Thanh Trì xuống sông: Lan can có đủ an toàn? - Tin tức - 2

Hơn 10m lan can bị xe container đâm hỏng sẽ được khắc phục xong trong ngày hôm nay

Chia sẻ thêm, đại diện TEDI cho biết, theo số liệu tính toán, hiện, cầu Thanh Trì đã mãn tải, đòi hỏi cần phải đầu tư xây dựng các công trình chia tải cho cây cầu.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nguồn lực còn hạn hẹp, việc điều chỉnh tốc độ phương tiện trên cầu Thanh Trì đã được thực hiện (từ 80 km/h xuống 60 km/h đối với xe ô tô) để giải quyết bài toán ùn tắc và ATGT trước mắt.

“Thực tế công tác tổ chức, phân làn đảm bảo ATGT trên cầu Thanh Trì đã được điều chỉnh kịp thời với thực tiễn. Song, yếu tố an toàn không chỉ đến từ hạ tầng mà còn là sự tuân thủ đúng theo pháp luật về ATGT của người điều khiển phương tiện.

Như sự cố vào sáng nay (30/8), cả một xe container trọng tải lớn đâm vào, cho dù thiết kế 3 lần giải phân cách cũng sẽ khó đảm bảo an toàn. Đây là trường hợp bất khả kháng, không thể đổ lỗi cho thiết kế hạ tầng”, đại diện TEDI nhận định.

Đồng quan điểm, chuyên gia giao thông Phan Lê Bình cho rằng, cầu Thanh Trì đã được thiết kế với tiêu chuẩn thiết kế quốc tế, việc điều chỉnh giao thông đã được điều chỉnh nhiều lần và cơ bản đáp ứng thực trạng phương tiện tăng cao như hiện nay.

“Riêng sự cố với xe container sáng nay, tôi khẳng định là không có bất cứ một lan can nào chịu được khi chịu tác động mạnh từ một xe trọng tải lớn lưu thông với tốc độ cao”, ông Bình nói.

Cầu Thanh Trì được lập dự án từ năm 1995 sử dụng vốn ODA của Nhật Bản. Cầu được Bộ GTVT thiết kế, xây dựng và bàn giao cho TP Hà Nội quản lý từ năm 2013.

Hiện tại, cầu Thanh Trì hiện được tổ chức 3 làn xe mỗi chiều. Trong đó, có 1 làn rộng 5,2m dành cho xe ô tô con và xe mô tô, xe gắn máy lưu thông với vận tốc đa 50km/h; 2 làn 3,75m/làn dành riêng cho ô tô lưu thông với vận tốc tối đa 60km/h.

Theo số liệu kiểm đếm, lưu lượng qua cầu Thanh Trì hiện đã lên đến hơn 123.000 xe/ngày đêm. Lưu lượng này vượt thiết kế ban đầu khoảng 8 lần (15.000 xe/ngày đêm) gây tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra va chạm, TNGT.

#Tin tức #tin mới #tin nóng #tin nhanh #tin tức trong ngày
Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/vu-xe-container-lao-tu-cau-thanh-tri-xuong-song-lan-can-co-du-an-toan-d564193.html
Theo Nam Khánh (Báo Giao Thông)
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Demi Lovato là một ngôi sao người Mỹ rất được yêu thích ngay từ khi còn là sao nhí Disney. Bước sang... Demi Lovato là một ngôi sao người Mỹ rất được yêu thích ngay từ khi còn là sao... Demi Lovato là một ngôi sao người Mỹ rất được yêu thích ngay từ khi còn là sao nhí... Demi Lovato là một ngôi sao người Mỹ rất được yêu thích ngay từ khi còn là sao nhí Disney. Bước sang tuổi 30, Demi Lovato... Demi Lovato là một ngôi sao người Mỹ rất được yêu thích ngay từ khi còn là sao nhí Disney....
25/09/2022 15:30
Sau khi được cấp phép, đêm nhạc Góc Ban Công của ca sĩ Tuấn Hưng đã chính thức được diễn ra. Sau khi được cấp phép, đêm nhạc Góc Ban Công của ca sĩ Tuấn Hưng đã chính thức... Sau khi được cấp phép, đêm nhạc Góc Ban Công của ca sĩ Tuấn Hưng đã chính thức... Sau khi được cấp phép, đêm nhạc Góc Ban Công của ca sĩ Tuấn Hưng đã chính thức được diễn ra. Sau khi được cấp phép, đêm nhạc Góc Ban Công của ca sĩ Tuấn Hưng đã chính thức được diễn ra.
25/09/2022 15:29
Va chạm với bạn học, một nữ sinh lớp 7 bị thầy Tổng phụ trách Đội gọi lên phòng nhắc nhở và đánh vào... Va chạm với bạn học, một nữ sinh lớp 7 bị thầy Tổng phụ trách Đội gọi lên phòng... Va chạm với bạn học, một nữ sinh lớp 7 bị thầy Tổng phụ trách Đội gọi lên phòng... Va chạm với bạn học, một nữ sinh lớp 7 bị thầy Tổng phụ trách Đội gọi lên phòng nhắc nhở và đánh vào tay. Phụ huynh sau đó... Va chạm với bạn học, một nữ sinh lớp 7 bị thầy Tổng phụ trách Đội gọi lên phòng nhắc nhở và...
25/09/2022 11:30
Bạch Lộc bị tung ảnh đến nhà Trương Lăng Hách qua đêm. Cả hai hiện chưa có phản hồi chính thức về... Bạch Lộc bị tung ảnh đến nhà Trương Lăng Hách qua đêm. Cả hai hiện chưa có phản... Bạch Lộc bị tung ảnh đến nhà Trương Lăng Hách qua đêm. Cả hai hiện chưa có phản... Bạch Lộc bị tung ảnh đến nhà Trương Lăng Hách qua đêm. Cả hai hiện chưa có phản hồi chính thức về thông tin này. Bạch Lộc bị tung ảnh đến nhà Trương Lăng Hách qua đêm. Cả hai hiện chưa có phản hồi chính...
25/09/2022 09:29
Sau vụ việc trung tâm tiếng Anh Englishnow bị phản ánh thu tiền học phí nhưng trì hoãn giảng dạy, nợ... Sau vụ việc trung tâm tiếng Anh Englishnow bị phản ánh thu tiền học phí nhưng... Sau vụ việc trung tâm tiếng Anh Englishnow bị phản ánh thu tiền học phí nhưng trì... Sau vụ việc trung tâm tiếng Anh Englishnow bị phản ánh thu tiền học phí nhưng trì hoãn giảng dạy, nợ lương giáo viên, trung... Sau vụ việc trung tâm tiếng Anh Englishnow bị phản ánh thu tiền học phí nhưng trì hoãn giảng...
24/09/2022 21:29
Nữ diễn viên Park Min Young khiến người hâm mộ không khỏi xót xa khi lộ cặp giò thiếu sức sống trong... Nữ diễn viên Park Min Young khiến người hâm mộ không khỏi xót xa khi lộ cặp giò... Nữ diễn viên Park Min Young khiến người hâm mộ không khỏi xót xa khi lộ cặp giò... Nữ diễn viên Park Min Young khiến người hâm mộ không khỏi xót xa khi lộ cặp giò thiếu sức sống trong lúc ghi hình phim mới... Nữ diễn viên Park Min Young khiến người hâm mộ không khỏi xót xa khi lộ cặp giò thiếu sức...
24/09/2022 17:29
Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi Doãn Quốc Đam - diễn viên chăm chỉ nhất nhì 'vũ trụ VTV' lại chỉ đóng vai... Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi Doãn Quốc Đam - diễn viên chăm chỉ nhất nhì 'vũ trụ... Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi Doãn Quốc Đam - diễn viên chăm chỉ nhất nhì 'vũ trụ... Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi Doãn Quốc Đam - diễn viên chăm chỉ nhất nhì 'vũ trụ VTV' lại chỉ đóng vai quần chúng trong phim... Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi Doãn Quốc Đam - diễn viên chăm chỉ nhất nhì 'vũ trụ VTV' lại chỉ...
24/09/2022 11:29
Cặp đôi Phương Nga và Bình An đã đăng hình cưới vừa đẹp vừa tự nhiên trên trang cá nhân. Cặp đôi Phương Nga và Bình An đã đăng hình cưới vừa đẹp vừa tự nhiên trên trang... Cặp đôi Phương Nga và Bình An đã đăng hình cưới vừa đẹp vừa tự nhiên trên trang cá... Cặp đôi Phương Nga và Bình An đã đăng hình cưới vừa đẹp vừa tự nhiên trên trang cá nhân. Cặp đôi Phương Nga và Bình An đã đăng hình cưới vừa đẹp vừa tự nhiên trên trang cá nhân.
24/09/2022 09:29
Giữa C-biz lắm rối ren như hiện nay, người hâm mộ vẫn cảm thấy yên lòng phần nào với Trương Nhược... Giữa C-biz lắm rối ren như hiện nay, người hâm mộ vẫn cảm thấy yên lòng phần nào... Giữa C-biz lắm rối ren như hiện nay, người hâm mộ vẫn cảm thấy yên lòng phần nào... Giữa C-biz lắm rối ren như hiện nay, người hâm mộ vẫn cảm thấy yên lòng phần nào với Trương Nhược Quân, khi anh đích thị là... Giữa C-biz lắm rối ren như hiện nay, người hâm mộ vẫn cảm thấy yên lòng phần nào với Trương...
23/09/2022 19:29
Trong 1 sự kiện mới đây, vợ cũ Huỳnh Hiểu Minh có dịp hội ngộ với nữ ca sĩ xứ Hàn Jessica. Khoảnh khắc... Trong 1 sự kiện mới đây, vợ cũ Huỳnh Hiểu Minh có dịp hội ngộ với nữ ca sĩ xứ... Trong 1 sự kiện mới đây, vợ cũ Huỳnh Hiểu Minh có dịp hội ngộ với nữ ca sĩ xứ Hàn... Trong 1 sự kiện mới đây, vợ cũ Huỳnh Hiểu Minh có dịp hội ngộ với nữ ca sĩ xứ Hàn Jessica. Khoảnh khắc chung khung hình 2 mỹ... Trong 1 sự kiện mới đây, vợ cũ Huỳnh Hiểu Minh có dịp hội ngộ với nữ ca sĩ xứ Hàn Jessica....
23/09/2022 13:30
Xã hội
Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng nhận định, trong bối cảnh đồng tiền nhiều... Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng nhận định, trong bối... Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng nhận định, trong bối cảnh... Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng nhận định, trong bối cảnh đồng tiền nhiều nước mất giá rất mạnh so... Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng nhận định, trong bối cảnh đồng tiền...
25/09/2022 15:29
Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 20km và có xu... Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ... Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi... Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 20km và có xu hướng mạnh dần lên. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 20km...
24/09/2022 09:29
Trong các hướng dẫn quản lý, điều trị mới đây của Bệnh viện Nhi Trung ương, phụ huynh có thể chọn lọc... Trong các hướng dẫn quản lý, điều trị mới đây của Bệnh viện Nhi Trung ương, phụ... Trong các hướng dẫn quản lý, điều trị mới đây của Bệnh viện Nhi Trung ương, phụ... Trong các hướng dẫn quản lý, điều trị mới đây của Bệnh viện Nhi Trung ương, phụ huynh có thể chọn lọc các thông tin để nhận... Trong các hướng dẫn quản lý, điều trị mới đây của Bệnh viện Nhi Trung ương, phụ huynh có thể...
23/09/2022 13:29
Sau khi bị bắt tạm giam hơn 2 tháng, gần đến ngày xét xử thì người đàn ông 27 tuổi được phát hiện đã... Sau khi bị bắt tạm giam hơn 2 tháng, gần đến ngày xét xử thì người đàn ông 27... Sau khi bị bắt tạm giam hơn 2 tháng, gần đến ngày xét xử thì người đàn ông 27 tuổi... Sau khi bị bắt tạm giam hơn 2 tháng, gần đến ngày xét xử thì người đàn ông 27 tuổi được phát hiện đã tử vong trong tư thế... Sau khi bị bắt tạm giam hơn 2 tháng, gần đến ngày xét xử thì người đàn ông 27 tuổi được phát...
23/09/2022 09:29
Chiếc xe bán tải di chuyển trên quốc lộ 6 khi qua địa phận huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình bất ngờ mất... Chiếc xe bán tải di chuyển trên quốc lộ 6 khi qua địa phận huyện Mai Châu, tỉnh... Chiếc xe bán tải di chuyển trên quốc lộ 6 khi qua địa phận huyện Mai Châu, tỉnh... Chiếc xe bán tải di chuyển trên quốc lộ 6 khi qua địa phận huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình bất ngờ mất lái lao xuống vực sâu... Chiếc xe bán tải di chuyển trên quốc lộ 6 khi qua địa phận huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình bất...
21/09/2022 15:29
Chính phủ Campuchia đã tiến hành các chiến dịch truy quét việc giam giữ lao động nước ngoài trái pháp... Chính phủ Campuchia đã tiến hành các chiến dịch truy quét việc giam giữ lao động... Chính phủ Campuchia đã tiến hành các chiến dịch truy quét việc giam giữ lao động... Chính phủ Campuchia đã tiến hành các chiến dịch truy quét việc giam giữ lao động nước ngoài trái pháp luật tại nước này,... Chính phủ Campuchia đã tiến hành các chiến dịch truy quét việc giam giữ lao động nước ngoài...
21/09/2022 07:29
Hiện nay, mọi người có thể làm các loại giấy tờ như CCCD gắn chip, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết... Hiện nay, mọi người có thể làm các loại giấy tờ như CCCD gắn chip, giấy khai... Hiện nay, mọi người có thể làm các loại giấy tờ như CCCD gắn chip, giấy khai sinh,... Hiện nay, mọi người có thể làm các loại giấy tờ như CCCD gắn chip, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn và giấy phép lái xe... Hiện nay, mọi người có thể làm các loại giấy tờ như CCCD gắn chip, giấy khai sinh, giấy đăng...
20/09/2022 09:30
Được nhà nước giao nhiệm vụ chi trả tiền hỗ trợ trồng rừng cho các hộ dân tộc thiểu số, thế nhưng Vi... Được nhà nước giao nhiệm vụ chi trả tiền hỗ trợ trồng rừng cho các hộ dân tộc... Được nhà nước giao nhiệm vụ chi trả tiền hỗ trợ trồng rừng cho các hộ dân tộc... Được nhà nước giao nhiệm vụ chi trả tiền hỗ trợ trồng rừng cho các hộ dân tộc thiểu số, thế nhưng Vi Ngọc Tuấn, cựu bí thư... Được nhà nước giao nhiệm vụ chi trả tiền hỗ trợ trồng rừng cho các hộ dân tộc thiểu số, thế...
19/09/2022 11:29
Chiều 17/9, cảnh sát Campuchia đã yêu cầu công ty sở hữu sòng bạc giao nộp thêm 11 công dân Việt Nam. Chiều 17/9, cảnh sát Campuchia đã yêu cầu công ty sở hữu sòng bạc giao nộp thêm... Chiều 17/9, cảnh sát Campuchia đã yêu cầu công ty sở hữu sòng bạc giao nộp thêm 11... Chiều 17/9, cảnh sát Campuchia đã yêu cầu công ty sở hữu sòng bạc giao nộp thêm 11 công dân Việt Nam. Chiều 17/9, cảnh sát Campuchia đã yêu cầu công ty sở hữu sòng bạc giao nộp thêm 11 công dân...
18/09/2022 15:29
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.... Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội đêm có mưa rào và dông... Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội đêm có mưa rào và dông... Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất: 32-34... Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi,...
17/09/2022 19:29
Tin nổi bật
Tin đọc nhiều
Video nổi bật
Yêu Gia đình Bạn trẻ - Cuộc sống
Học đường Tuyển sinh Du học
Du lịch Ăn - Quẩy - Đi Cẩm nang du lịch
Gamez Tin Game tổng hợp Hot Streamer/Gamer