Shark Bình hẹn hò: Đằng sau một gia đình tan vỡ là những đứa trẻ vô tội

30/08/2022 11:29:46

Theo Chuyên gia Tâm lý Vũ Thu Hà: 'Gia đình là cái nôi, là môi trường an toàn cho trẻ trưởng thành, phát triển'. Vậy mà khi chuyện xảy ra, người trong cuộc thì mải lo tìm cách đối phó, người ngoài cuộc thì hỉ hả săm soi… ít ai nhớ đến những đứa trẻ đang là nạn nhân vô tội.

Tin liên quan

Ngày 26/8, mạng xã hội lan truyền những hình ảnh thân mật giữa Shark Bình và nữ diễn viên Phương Oanh. Lập tức, một 'cuộc chiến' nổ ra. Trên khắp các mặt báo và trên không gian mạng, những hình ảnh, thông tin về sự việc và các nhân vật liên quan: Shark Bình, Phương Oanh và bà Đào Lan Hương - vợ của ông Bình – hiện lên tràn ngập.

Mạnh ai nấy lên tiếng. Có điều không ai đưa ra thông tin ăn khớp với ai nên câu chuyện càng trở nên phức tạp, càng thu hút nhiều người hiếu kỳ theo dõi.

Ngoại tình, chuyện không có gì lạ. Ly hôn trong thời đại ngày nay càng không có gì lạ. Chuyện đại gia – kiều nữ cặp kè nhau cũng đã là chuyện thường tình. Chỉ là sóng sau xô sóng trước. Chỉ là khi nó rơi vào những nhân vật có một chút tầm ảnh hưởng xã hội hay là người công chúng thì nó trở nên đầu câu chuyện của mọi người, nó khiến bàn dân thiên hạ đứng ngồi không yên.

Shark Bình hẹn hò: Đằng sau một gia đình tan vỡ là những đứa trẻ vô tội - 2

Trong chuyện này, người đầu tiên lên tiếng là bà Đào Lan Hương với thông tin 'sốt dẻo' được đăng tải trên facebook cá nhân, rằng bà và ông Bình 'chưa ly hôn và cũng chưa từng được gọi ra tòa'.

Trong khi đó, shark Bình cũng đăng đàn phân trần rằng, ông và bà Hương đã ký đơn đồng thuận ly hôn, chính thức không còn chung sống nữa. Ông khẳng định đã nộp đơn đồng thuận ly hôn ra tòa. Đỉnh điểm của câu chuyện,  Shark Bình đã công bố  'Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn'.
Tuy nhiên, trong khi Shark Bình đem 'bạn bè, đồng nghiệp và gia đình hai bên' ra làm nhân chứng cho 'tình trạng độc thân' của mình rồi khẳng định: 'Trong thời gian đó chúng tôi có thể xác lập các mối quan hệ riêng tư cá nhân' thì theo Luật sư Diệp Năng Bình: 'Hiện, chưa có quy định nào công nhận tính pháp lý của việc 'ly hôn miệng' cũng như cho phép vợ hoặc chồng có người mới trong thời gian Tòa án thụ lý và giải quyết việc, vụ án ly hôn'.   

Còn theo luật sư Đặng Văn Cường thì 'Các tuyên bố 'ly hôn bằng miệng', sống ly thân nhiều năm, hành vi xé bỏ, đốt giấy đăng ký kết hôn đều không phải là sự kiện pháp lý làm chấm dứt quan hệ hôn nhân và gia đình'.

Về phần diễn viên Phương Oanh, cô xác nhận đang hẹn hò với Shark Bình, khẳng định khi đến với nhau, cô và Shark Bình đang trong tình trạng độc thân. Cô một mực phủ nhận, nói cô không phải là 'tiểu tam', mối quan hệ giữa cô với Shark Bình là công khai, là hợp pháp, là không bất chính.   

Trong khi, áp vào Luật Hôn nhân và gia đình thì việc người chưa có vợ, chưa có chồng nhưng chung sống như vợ chồng hoặc kết hôn với người có vợ, có chồng là hành vi vi phạm pháp luật. Còn ngoại tình nhưng chưa được coi là 'chung sống như vợ chồng' thì hành vi này chỉ vi phạm đạo đức xã hội, bị xã hội cười chê, lên án. Tuy nhiên, thế nào là 'chung sống như vợ chồng' vẫn còn là một khái niệm khó diễn giải một cách cụ thể.

Shark Bình hẹn hò: Đằng sau một gia đình tan vỡ là những đứa trẻ vô tội - 3

Câu chuyện rối rắm tạm kết thúc với tuyên bố của bà Đào Lan Hương: 'Sự việc với tôi chưa phải là khép lại nhưng sẽ chuyển giao cho luật sư hỗ trợ và bảo vệ mẹ con tôi'. 'Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm chúng tôi vẫn đang là vợ chồng. Nếu phải ly hôn thì tôi sẽ kiên quyết bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho các con của tôi…'.

Người ta nói 'Một nửa sự thật chưa phải là sự thật'. Lại có câu 'Đèn nhà ai nấy rạng'. Về luật pháp thì hành vi nào phạm luật sẽ được các điều khoản pháp luật ghi nhận. Về bản chất của vấn đề chỉ có người trong cuộc mới có thể xác tín. Nhưng cái mà ai cũng có thể khẳng định là đấy không còn là một gia đình hạnh phúc, với vợ chồng họ, tình yêu đã không còn hoặc còn không nguyên vẹn và tình trạng hôn nhân đang trên bờ vực tan vỡ.

Tất nhiên, bất kỳ một cuộc hôn nhân tan vỡ nào, người lớn cũng sẽ có nhiều cơ hội để chữa lành vết thương, nhưng trẻ con thì không. Huống gì, trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ và lan nhanh như hiện nay, việc bố mẹ bất hòa, gia đình tan vỡ, thị phi bủa vây rầm rộ trên các phương tiện truyền thông không chỉ là 'lời nói gió bay'. Sự tổn thương mà con trẻ gánh chịu càng dai dẳng nặng nề hơn.

Lo lắng hơn ai hết thuộc về người mẹ: 'Tôi đang rất lo lắng cho hai đứa con khi chúng biết chuyện này. Lỗi của người lớn mà trẻ con lại phải chịu thì rất tội cho chúng'. Nhưng khi đưa hình ảnh hai con mình lên trang cá nhân cùng mấy lời cảm thán: 'Ngắm hai đứa từ thuở hàn vi mà buồn và thương, nhất là lúc này…', vô hình trung chị đã làm tổn hại đến con mình.

Shark Bình hẹn hò: Đằng sau một gia đình tan vỡ là những đứa trẻ vô tội - 4

Sống trong một gia đình không hạnh phúc, hay có bố mẹ ly hôn ảnh hưởng cực kỳ lớn tới tâm sinh lý con trẻ. Đó là một hình thức bạo hành tinh thần không để lại vết tích trên cơ thể nhưng cứa vào tâm hồn đứa trẻ một vết hằn có khi kéo dài đến suốt cuộc đời.   

Khoan hãy nói đến chuyện đúng sai. Cũng chưa vội phân định đâu là chân ái, đâu là thị phi… Những gì diễn ra trên không gian mạng mấy hôm nay khiến người trong cuộc tìm cách đối phó, người ngoài cuộc hỉ hả săm soi… ít ai nhớ đến những đứa trẻ đang là nạn nhân vô tội và sự 'lợi hại' của mạng xã hội trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

#Shark Bình #shark Bình hẹn hò #Phương Oanh #ly hôn
Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/xa-hoi/shark-binh-hen-ho-dang-sau-mot-gia-dinh-tan-vo-la-nhung-dua-tre-vo-toi-165939.html
Theo Lương Gia Cát Tường/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Album phòng thu thứ 2 Born Pink của BLACKPINK giúp nhóm nữ nhà YG thiết lập hàng loạt kỷ lục mới. Album phòng thu thứ 2 Born Pink của BLACKPINK giúp nhóm nữ nhà YG thiết lập hàng... Album phòng thu thứ 2 Born Pink của BLACKPINK giúp nhóm nữ nhà YG thiết lập hàng... Album phòng thu thứ 2 Born Pink của BLACKPINK giúp nhóm nữ nhà YG thiết lập hàng loạt kỷ lục mới. Album phòng thu thứ 2 Born Pink của BLACKPINK giúp nhóm nữ nhà YG thiết lập hàng loạt kỷ lục...
30/09/2022 19:30
Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học đợt 1, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại... Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học đợt 1, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ... Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học đợt 1, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ... Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học đợt 1, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đã có những chia sẻ... Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học đợt 1, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo...
30/09/2022 17:29
Dân tình không khỏi thích thú khi xem đoạn clip Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Vinh Quang đi ăn với nhau. Dân tình không khỏi thích thú khi xem đoạn clip Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Vinh... Dân tình không khỏi thích thú khi xem đoạn clip Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Vinh... Dân tình không khỏi thích thú khi xem đoạn clip Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Vinh Quang đi ăn với nhau. Dân tình không khỏi thích thú khi xem đoạn clip Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Vinh Quang đi ăn...
30/09/2022 15:29
Tiết mục biểu diễn văn nghệ sau giờ chào cờ của nam sinh lớp 10 ở Đắk Lắk khiến cư dân mạng vô cùng... Tiết mục biểu diễn văn nghệ sau giờ chào cờ của nam sinh lớp 10 ở Đắk Lắk khiến... Tiết mục biểu diễn văn nghệ sau giờ chào cờ của nam sinh lớp 10 ở Đắk Lắk khiến cư... Tiết mục biểu diễn văn nghệ sau giờ chào cờ của nam sinh lớp 10 ở Đắk Lắk khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Nam sinh đã tự... Tiết mục biểu diễn văn nghệ sau giờ chào cờ của nam sinh lớp 10 ở Đắk Lắk khiến cư dân mạng...
30/09/2022 11:30
Trung trâu khá vô duyên khi liên tiếp 2 lần phá đám phút riêng tư Khải định thổ lộ tình cảm với Sơn... Trung trâu khá vô duyên khi liên tiếp 2 lần phá đám phút riêng tư Khải định thổ... Trung trâu khá vô duyên khi liên tiếp 2 lần phá đám phút riêng tư Khải định thổ lộ... Trung trâu khá vô duyên khi liên tiếp 2 lần phá đám phút riêng tư Khải định thổ lộ tình cảm với Sơn Ca. Trung trâu khá vô duyên khi liên tiếp 2 lần phá đám phút riêng tư Khải định thổ lộ tình cảm...
30/09/2022 09:29
Park Seo Joon và Han So Hee là hai trong số những cái tên sẽ góp mặt trong phim mới 'Gyeongseong... Park Seo Joon và Han So Hee là hai trong số những cái tên sẽ góp mặt trong phim... Park Seo Joon và Han So Hee là hai trong số những cái tên sẽ góp mặt trong phim... Park Seo Joon và Han So Hee là hai trong số những cái tên sẽ góp mặt trong phim mới 'Gyeongseong Creature' do Netflix sản xuất. Park Seo Joon và Han So Hee là hai trong số những cái tên sẽ góp mặt trong phim mới...
29/09/2022 17:29
Linh luôn giữ kẽ khi ở chơi nhà Phan nhưng bà nội Phan không ngừng nghĩ kế để thúc đẩy mối quan hệ của... Linh luôn giữ kẽ khi ở chơi nhà Phan nhưng bà nội Phan không ngừng nghĩ kế để... Linh luôn giữ kẽ khi ở chơi nhà Phan nhưng bà nội Phan không ngừng nghĩ kế để thúc... Linh luôn giữ kẽ khi ở chơi nhà Phan nhưng bà nội Phan không ngừng nghĩ kế để thúc đẩy mối quan hệ của đôi trẻ. Linh luôn giữ kẽ khi ở chơi nhà Phan nhưng bà nội Phan không ngừng nghĩ kế để thúc đẩy mối...
29/09/2022 15:29
Các diễn viên của phim như NSƯT Chí Trung, NSND Trọng Trinh, Việt Hoa, Trọng Lân... gặp không ít khó... Các diễn viên của phim như NSƯT Chí Trung, NSND Trọng Trinh, Việt Hoa, Trọng... Các diễn viên của phim như NSƯT Chí Trung, NSND Trọng Trinh, Việt Hoa, Trọng... Các diễn viên của phim như NSƯT Chí Trung, NSND Trọng Trinh, Việt Hoa, Trọng Lân... gặp không ít khó khăn khi đóng phim trên... Các diễn viên của phim như NSƯT Chí Trung, NSND Trọng Trinh, Việt Hoa, Trọng Lân... gặp...
29/09/2022 11:29
Ngày 28/9, Phan Mạnh Quỳnh đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc 'Đa đoan' được sáng tác bởi chính... Ngày 28/9, Phan Mạnh Quỳnh đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc 'Đa đoan' được... Ngày 28/9, Phan Mạnh Quỳnh đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc 'Đa đoan' được... Ngày 28/9, Phan Mạnh Quỳnh đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc 'Đa đoan' được sáng tác bởi chính Phan Mạnh Quỳnh và sản... Ngày 28/9, Phan Mạnh Quỳnh đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc 'Đa đoan' được sáng tác...
28/09/2022 21:30
Ngay khi vừa ra mắt, 'Shin Ultraman' đã trở thành tác phẩm thành công nhất về mặt thương mại trong loạt... Ngay khi vừa ra mắt, 'Shin Ultraman' đã trở thành tác phẩm thành công nhất về mặt... Ngay khi vừa ra mắt, 'Shin Ultraman' đã trở thành tác phẩm thành công nhất về mặt... Ngay khi vừa ra mắt, 'Shin Ultraman' đã trở thành tác phẩm thành công nhất về mặt thương mại trong loạt phim 'Ultraman'! Ngay khi vừa ra mắt, 'Shin Ultraman' đã trở thành tác phẩm thành công nhất về mặt thương mại...
28/09/2022 15:29
Học đường
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có khoảng 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận nhập học lên hệ thống... Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có khoảng 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận... Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có khoảng 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận... Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có khoảng 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận nhập học lên hệ thống tuyển sinh chung (từ... Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có khoảng 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận nhập học...
30/09/2022 19:29
Phía Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM xác nhận thông tin trường không tuyển được thí sinh nào trong... Phía Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM xác nhận thông tin trường không tuyển... Phía Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM xác nhận thông tin trường không tuyển được... Phía Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM xác nhận thông tin trường không tuyển được thí sinh nào trong đợt 1 là không chính... Phía Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM xác nhận thông tin trường không tuyển được thí sinh...
28/09/2022 19:29
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ban hành Công điện số 2 yêu cầu thủ trưởng các cơ quan,... Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ban hành Công điện số 2 yêu cầu... Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ban hành Công điện số 2 yêu cầu thủ... Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ban hành Công điện số 2 yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương liên... Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ban hành Công điện số 2 yêu cầu thủ trưởng các...
26/09/2022 09:29
PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính cho biết điểm xét tuyển bổ... PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính cho... PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính cho biết... PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính cho biết điểm xét tuyển bổ sung sẽ cao hơn điểm xét... PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính cho biết điểm xét...
25/09/2022 15:29
Sau vụ việc trung tâm tiếng Anh Englishnow bị phản ánh thu tiền học phí nhưng trì hoãn giảng dạy, nợ... Sau vụ việc trung tâm tiếng Anh Englishnow bị phản ánh thu tiền học phí nhưng... Sau vụ việc trung tâm tiếng Anh Englishnow bị phản ánh thu tiền học phí nhưng trì... Sau vụ việc trung tâm tiếng Anh Englishnow bị phản ánh thu tiền học phí nhưng trì hoãn giảng dạy, nợ lương giáo viên, trung... Sau vụ việc trung tâm tiếng Anh Englishnow bị phản ánh thu tiền học phí nhưng trì hoãn giảng...
24/09/2022 21:29
Trường Đại học Luật là cơ sở giáo dục đại học công lập thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, thực... Trường Đại học Luật là cơ sở giáo dục đại học công lập thành viên của Đại học... Trường Đại học Luật là cơ sở giáo dục đại học công lập thành viên của Đại học Quốc... Trường Đại học Luật là cơ sở giáo dục đại học công lập thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, thực hiện tự chủ theo quy định... Trường Đại học Luật là cơ sở giáo dục đại học công lập thành viên của Đại học Quốc gia Hà...
23/09/2022 23:29
Trong giờ ra chơi, một nam sinh lớp 9 trường THCS Hà Hồi (Thường Tín, Hà Nội) bị bạn học cùng khối... Trong giờ ra chơi, một nam sinh lớp 9 trường THCS Hà Hồi (Thường Tín, Hà Nội) bị... Trong giờ ra chơi, một nam sinh lớp 9 trường THCS Hà Hồi (Thường Tín, Hà Nội) bị... Trong giờ ra chơi, một nam sinh lớp 9 trường THCS Hà Hồi (Thường Tín, Hà Nội) bị bạn học cùng khối đánh chấn thương sọ não. Trong giờ ra chơi, một nam sinh lớp 9 trường THCS Hà Hồi (Thường Tín, Hà Nội) bị bạn học...
22/09/2022 15:29
Loài chó không chỉ bảo vệ và trung thành với con người mà còn được huấn luyện cho các mục đích đặc... Loài chó không chỉ bảo vệ và trung thành với con người mà còn được huấn luyện... Loài chó không chỉ bảo vệ và trung thành với con người mà còn được huấn luyện cho... Loài chó không chỉ bảo vệ và trung thành với con người mà còn được huấn luyện cho các mục đích đặc biệt. Loài chó không chỉ bảo vệ và trung thành với con người mà còn được huấn luyện cho các mục...
20/09/2022 11:30
Háo hức trở thành tân sinh viên nhưng lo lắng đi tìm nhà trọ cũng là tâm tư của nhiều tân sinh viên và... Háo hức trở thành tân sinh viên nhưng lo lắng đi tìm nhà trọ cũng là tâm tư của... Háo hức trở thành tân sinh viên nhưng lo lắng đi tìm nhà trọ cũng là tâm tư của... Háo hức trở thành tân sinh viên nhưng lo lắng đi tìm nhà trọ cũng là tâm tư của nhiều tân sinh viên và phụ huynh lúc này. Háo hức trở thành tân sinh viên nhưng lo lắng đi tìm nhà trọ cũng là tâm tư của nhiều tân...
18/09/2022 21:29
Do tiếp thu bài chậm nên một em học sinh lớp 1 ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị cô giáo dùng tay đánh vào vai... Do tiếp thu bài chậm nên một em học sinh lớp 1 ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị cô giáo... Do tiếp thu bài chậm nên một em học sinh lớp 1 ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị cô giáo dùng... Do tiếp thu bài chậm nên một em học sinh lớp 1 ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị cô giáo dùng tay đánh vào vai trái gây vết bầm tím, nhà... Do tiếp thu bài chậm nên một em học sinh lớp 1 ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị cô giáo dùng tay đánh...
17/09/2022 15:29
Tin nổi bật
Tin đọc nhiều
Video nổi bật
Yêu Gia đình Bạn trẻ - Cuộc sống
Học đường Tuyển sinh Du học
Du lịch Ăn - Quẩy - Đi Cẩm nang du lịch
Gamez Tin Game tổng hợp Hot Streamer/Gamer