Rau sạch dỏm 'biến hình': Siêu thị có tiếp tay lừa khách hàng?

22/09/2022 09:29:48

Liên quan đến việc rau sạch dỏm 'biến hình', Winmart, Tikingon và 3Sạch ngay lập tức đã xin lỗi khách hàng, ngừng cung cấp rau củ quả Trình Nhi. Tuy nhiên, người tiêu dùng cho rằng, các siêu thị cần chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình và có bồi thường cho khách hàng.

Tin liên quan

Rau sạch dỏm biến hình: Siêu thị có tiếp tay lừa khách hàng? - 2

Rau củ được Công ty Trình Nhi mua ở chợ, sơ chế, dán nhãn VietGAP rồi bán cho siêu thị Winmart - Ảnh: BÔNG MAI

Rau chợ 'rửa' thương hiệu

Nhiều người dân sẵn sàng trả giá cao để mua rau 'an toàn' và 'đạt chuẩn VietGAP' bán tại các siêu thị. Nhưng họ không thể ngờ rằng có một số công ty đã đi gom rau ở chợ, dán nhãn VietGAP rồi bán cho siêu thị.

Tìm hiểu ở cơ sở sơ chế rau đặt tại Công ty TNHH MTV Viager (phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức, TP.HCM) trong thời gian từ tháng 8 đến giữa tháng 9, phóng viên báo Tuổi Trẻ đã phát hiện và ghi nhận hoạt động 'phù phép' rau chợ đầu mối thành 'rau sạch Đà Lạt', chuẩn VietGAP.Tại cơ sở, từ 11h đêm đến 3h sáng, đều đặn các ngày, lại có những người khác chạy xe máy tới giao các loại rau ăn lá (cải, dền, muống...), trái - củ (khổ qua, bầu, bí, cà rốt...) để cho công nhân nhận và tiếp tục sơ chế, đóng gói vào bịch nhỏ, khay hoặc túi lưới.

Từ 6h-8h sáng, nhóm công nhân hoàn tất việc sơ chế, đóng gói, dán tem nhãn để kịp giao cho các shipper (tài xế giao hàng). Tem nhãn được dán lên các bịch/khay/túi lại ghi dòng chữ 'Rau củ quả Đà Lạt', kèm thông tin Công ty TNHH nông sản Trình Nhi (còn gọi là Trình Nhi Foods, TNFoods), có nhà máy tại lô F2, Khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Đặc biệt, trên tem của đơn vị này còn có logo biểu thị rau củ đạt chuẩn VietGAP (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành).

Theo điều tra của phóng viên, rau được lấy từ nhiều nguồn. Tiểu thương cung cấp rau cho cơ sở dán tem Trình Nghi lấy từ Bình Chánh (TP.HCM), Đà Lạt, Vũng Tàu, Tiền Giang..., tùy thuộc vào giá chỗ nào “mềm”.

Theo các tiểu thương, khách hàng mua rau về dán nhãn VietGAP mang vào siêu thị bán với giá cao gấp nhiều lần là chuyện bình thường, vì phải bỏ tiền thuê công nhân sơ chế, quản kho, kế toán, mua bao bì...

Khi phóng viên hỏi rau có đạt tiêu chuẩn VietGAP hay tiêu chuẩn nào khác, tiểu thương khẳng định không và nói thêm, rau nhập từ các mối vậy thôi chứ không có giấy tờ.

Ngày 20/9, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo thành lập ngay đoàn kiểm tra đột xuất Công ty Trình Nhi có nhà máy tại xã Phú Hội (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng). Việc kiểm tra diễn ra vào ngày 21/9 và sẽ có báo cáo vào cuối tuần. Tuy nhiên, theo một số người ra vào công ty cho biết, Trình Nhi không sản xuất hàng tươi (sơ chế rau nông sản - PV) mà sản xuất nông sản sấy khô.

Rau sạch dỏm biến hình: Siêu thị có tiếp tay lừa khách hàng? - 3

Rau nông sản được 'phù phép' in logo nhà sản xuất uy tín bán trong siêu thị - Ảnh: BÔNG MAI

Đừng đổ lỗi!

Liên quan đến bài viết rau sạch dỏm 'biến hình', cả ba hệ thống phân phối Winmart, Tikingon và 3Sạch đều ngay lập tức rút toàn bộ rau củ quả Trình Nhi trên kệ hàng, đồng thời kiểm tra toàn bộ nguồn hàng.

Đồng thời cả Winmart, Tiki ngon', WinCommerce (WCM, thuộc tập đoàn Masan) đã có phản hồi về sự việc. Theo đó, WinCommerce cho biết đã ngừng nhập và rút toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp Trình Nhi khỏi quầy kệ và yêu cầu nhà cung cấp Trình Nhi giải trình vi phạm cam kết về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm theo hợp đồng cung cấp hàng hóa đã ký kết với WinCommerce.

WinCommerce cũng khẳng định đây không phải chủ trương kinh doanh của công ty. WinCommerce luôn tuân thủ đầy đủ quy định vệ sinh an toàn thực phẩm với quy trình kiểm soát chất lượng hàng hóa khắt khe nhằm đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng. Ngoài làm việc với Trình Nhi, WinCommerce cũng đang tiến hành rà soát lại toàn bộ các nhà cung cấp rau khác.

Tập đoàn Masan cũng nhấn mạnh, sự việc trên là vi phạm cam kết hợp đồng của nhà cung cấp nhưng WinCommerce nhìn nhận một phần trách nhiệm và sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ các nhà cung cấp rau khác. Đồng thời, sẽ rà soát, tăng cường, siết chặt thêm các biện pháp kiểm soát chất lượng hàng hóa.

Ông Nguyễn Quách Nhi - Giám đốc kinh doanh ngành hàng thực phẩm và tiêu dùng nhanh TikiNGON cũng khẳng định xin nhận trách nhiệm và cho biết sẽ tiến hành rà soát gắt gao lại một lần nữa chất lượng tất cả nhà phân phối hiện tại. Tất cả mặt hàng rau củ quả của Trình Nhi, đã lập tức bị ngừng kinh doanh trên TikiNGON từ ngày 19/9.

Tương tự, chuỗi siêu thị thực phẩm 3Sạch cũng xác nhận có hợp tác với các nhà cung cấp Công ty TNHH Nông sản sạch Hugofarm và Công ty CP ĐT & SX Nông sản Trình Nhi (Trình Nhi Foods, TNFoods). Ngoài việc rút hàng khỏi quầy kệ và ngừng nhập hàng của hai nhà cung cấp nêu trên, đại diện truyền thông 3Sạch cũng chân thành xin lỗi người dùng.

Mặc dù các siêu thị nói trên đều khẳng định sẽ phối hợp với các cơ quan điều tra và tiến hành các thủ tục pháp lý với các nhà cung cấp vi phạm hợp đồng, nhằm làm rõ các hành vi đánh tráo, gian lận nhãn hiệu và hàng hóa, làm mất lòng tin của khách hàng; đồng thời cam kết sẽ tra soát nghiêm ngặt, không để vụ việc này diễn ra trong tương lai.

Tuy nhiên, đông đảo người tiêu dùng đặt câu hỏi rằng, sự việc đã diễn ra trong một thời gian dài, liệu có hay không sự tiếp tay, cố tình làm ngơ, đánh lừa khách hàng của các siêu thị này?

Rõ ràng, theo quy định, các siêu thị ký kết hợp đồng định kỳ phải kiểm tra, đánh giá lại nhà cung cấp, nhập hàng phải có đầy đủ phiếu kỹ thuật kiểm tra an toàn thực phẩm.

Việc các siêu thị thiếu kiểm soát, tiếp tay tiêu thụ rau sạch rởm của Trình Nhi trong một thời gian dài, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân là trách nhiệm của các siêu thị, không thể đổ lỗi cho nhà cung cấp. Vì người tiêu dùng chỉ quan tâm là mua của ai, đơn vị nào đang bán hàng trực tiếp cho họ?

Rau sạch dỏm biến hình: Siêu thị có tiếp tay lừa khách hàng? - 4

Ai bồi thường cho người tiêu dùng?

Sự việc 'rau bẩn' biến hình thành rau sạch đã khiến nhiều người dân hoang mang, bức xúc, bởi với họ, rau trong siêu thị là 'hy vọng' gần như duy nhất về độ an toàn thực phẩm. Người dân bỏ một khoản chi phí cao hơn để mua rau sạch bảo vệ sức khỏe nhưng lại mua phải rau bẩn không đạt chuẩn – một tác nhân âm thầm giấu mặt có thể gây nhiều bệnh như ung thư.

Khách hàng Trịnh Thu Hường cho biết, người tiêu dùng khi mua hàng của Winmart là dựa trên sự tin tưởng thương hiệu chứ không biết đến Trình Nhi là công ty nào. Các cụ nói “bệnh từ miệng mà ra”. Suốt thời gian qua, khá nhiều siêu thị đã tiếp tay bán các sản phẩm không đủ chất lượng. Có thể, đây là một trong những nguyên nhân vì sao tỷ lệ ung thư ở Việt Nam luôn đứng top đầu thế giới.

Chị Hường cho biết không thể chấp nhận kiểu làm ăn 'treo đầu dê bán thịt chó' của các siêu thị. Người tiêu dùng chấp nhận mua rau giá cao hơn nhiều vì nghĩ an toàn hơn ở chợ, nhưng lại 'dính' rau bẩn thì quá mất niềm tin. Mong cơ quan chức năng phải mạnh tay xử lý để chấm dứt tình trạng này .

Một số ý kiến người tiêu dùng cũng cho rằng, các siêu thị cần chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, giá cả được bày bán tại hệ thống của mình bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của doanh nghiệp. Giải quyết vi phạm của nhà cung cấp là việc của siêu thị. Còn với người tiêu dùng, các siêu thị phải có trách nhiệm bồi thường. Các siêu thị cần có quy trình, quy định về nguồn hàng hoá đầu vào, nhất là vấn đề an toàn thực phẩm, không làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng cần thường xuyên giám sát, kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp kinh doanh siêu thị, bán lẻ, thậm chí là các nhà sản xuất, phân phối, kinh doanh các sản phẩm hàng hoá trên thị trường.

Thậm chí, một số người tiêu dùng bức xúc còn cho rằng cần phải có chế tài phạt thật nặng siêu thị và nhà cung cấp để làm gương, tránh tình trạng lừa dối người tiêu dùng tiếp tục diễn ra. Các siêu thị nên có động thái đền bù cho khách hàng như giảm % nếu khách hàng mua rau sắp tới. Khi siêu thị không giữ uy tín, không đảm bảo được chất lượng cam kết với khách hàng, đồng nghĩa với việc coi rẻ thương hiệu của mình chỉ như 'mớ rau'.

#mất an toàn thực phẩm #an toàn thực phẩm #siêu thị lừa khách #rau bẩn #rau sạch #rau bẩn đội lốt #Winmart #Tikingon #3Sạch #người tiêu dùng #Trình Nhi Foods #TNFoods
Nguồn: https://doisong.trithuccuocsong.vn/rau-sach-dom-bien-hinh-sieu-thi-co-tiep-tay-lua-khach-hang-post185185.html
Theo PV/trithuccuocsong.vn
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Hôm nay (24/9), Hội thảo 'Thay đổi vì một trường học hạnh phúc' với chủ đề 'Chọn Yêu thương - Chọn Hạnh... Hôm nay (24/9), Hội thảo 'Thay đổi vì một trường học hạnh phúc' với chủ đề 'Chọn... Hôm nay (24/9), Hội thảo 'Thay đổi vì một trường học hạnh phúc' với chủ đề 'Chọn Yêu... Hôm nay (24/9), Hội thảo 'Thay đổi vì một trường học hạnh phúc' với chủ đề 'Chọn Yêu thương - Chọn Hạnh phúc' đã được tổ chức với... Hôm nay (24/9), Hội thảo 'Thay đổi vì một trường học hạnh phúc' với chủ đề 'Chọn Yêu thương -...
25/09/2022 13:29
Cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ khi Hoài Lâm quảng bá sản phẩm âm nhạc mới trên trang cá nhân. 'Hoài... Cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ khi Hoài Lâm quảng bá sản phẩm âm nhạc mới... Cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ khi Hoài Lâm quảng bá sản phẩm âm nhạc mới trên... Cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ khi Hoài Lâm quảng bá sản phẩm âm nhạc mới trên trang cá nhân. 'Hoài Lâm tái xuất, phá bỏ... Cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ khi Hoài Lâm quảng bá sản phẩm âm nhạc mới trên trang cá...
25/09/2022 11:29
Brad Pitt cho rằng George Clooney mới là người đẹp trai nhất thế giới. Brad Pitt cho rằng George Clooney mới là người đẹp trai nhất thế giới. Brad Pitt cho rằng George Clooney mới là người đẹp trai nhất thế giới. Brad Pitt cho rằng George Clooney mới là người đẹp trai nhất thế giới. Brad Pitt cho rằng George Clooney mới là người đẹp trai nhất thế giới.
25/09/2022 07:29
Mùa tuyển sinh năm 2022, điểm chuẩn vào các trường sư phạm đều tăng đáng kể so với các năm trước. Đây... Mùa tuyển sinh năm 2022, điểm chuẩn vào các trường sư phạm đều tăng đáng kể so... Mùa tuyển sinh năm 2022, điểm chuẩn vào các trường sư phạm đều tăng đáng kể so với... Mùa tuyển sinh năm 2022, điểm chuẩn vào các trường sư phạm đều tăng đáng kể so với các năm trước. Đây là những tín hiệu vui... Mùa tuyển sinh năm 2022, điểm chuẩn vào các trường sư phạm đều tăng đáng kể so với các năm...
24/09/2022 19:29
Các bộ phim cổ trang Hoa ngữ lần lượt ra mắt khán giả. Tuy nhiên có một vài vấn đề khiến nhiều bộ phim... Các bộ phim cổ trang Hoa ngữ lần lượt ra mắt khán giả. Tuy nhiên có một vài vấn... Các bộ phim cổ trang Hoa ngữ lần lượt ra mắt khán giả. Tuy nhiên có một vài vấn đề... Các bộ phim cổ trang Hoa ngữ lần lượt ra mắt khán giả. Tuy nhiên có một vài vấn đề khiến nhiều bộ phim chưa thể khởi chiếu... Các bộ phim cổ trang Hoa ngữ lần lượt ra mắt khán giả. Tuy nhiên có một vài vấn đề khiến...
24/09/2022 15:29
Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người... Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất... Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất... Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không... Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách...
24/09/2022 09:30
Tối 23-9, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký tờ trình gửi Thường trực HĐND TPHCM về đề nghị... Tối 23-9, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký tờ trình gửi Thường trực... Tối 23-9, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký tờ trình gửi Thường trực... Tối 23-9, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký tờ trình gửi Thường trực HĐND TPHCM về đề nghị xây dựng Nghị quyết... Tối 23-9, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký tờ trình gửi Thường trực HĐND TPHCM về...
23/09/2022 23:29
BLACKPINK là nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên bán được hơn 2 triệu bản album. BLACKPINK là nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên bán được hơn 2 triệu bản album. BLACKPINK là nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên bán được hơn 2 triệu bản album. BLACKPINK là nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên bán được hơn 2 triệu bản album. BLACKPINK là nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên bán được hơn 2 triệu bản album.
23/09/2022 15:30
Điều phối viên chiến đấu Lian Yang mới đây đã tiết lộ đoạn video diễn tập đóng thế của cảnh phim siêu... Điều phối viên chiến đấu Lian Yang mới đây đã tiết lộ đoạn video diễn tập đóng... Điều phối viên chiến đấu Lian Yang mới đây đã tiết lộ đoạn video diễn tập đóng thế... Điều phối viên chiến đấu Lian Yang mới đây đã tiết lộ đoạn video diễn tập đóng thế của cảnh phim siêu bạo lực đã bị cắt bỏ... Điều phối viên chiến đấu Lian Yang mới đây đã tiết lộ đoạn video diễn tập đóng thế của cảnh...
23/09/2022 13:29
Thương Tín vừa bị team qua đường bắt gặp. Hình ảnh hiện tại của ông lại gây xót xa cho người hâm mộ. Thương Tín vừa bị team qua đường bắt gặp. Hình ảnh hiện tại của ông lại gây xót... Thương Tín vừa bị team qua đường bắt gặp. Hình ảnh hiện tại của ông lại gây xót xa... Thương Tín vừa bị team qua đường bắt gặp. Hình ảnh hiện tại của ông lại gây xót xa cho người hâm mộ. Thương Tín vừa bị team qua đường bắt gặp. Hình ảnh hiện tại của ông lại gây xót xa cho người...
23/09/2022 11:29
Tin tức trong ngày
Hôm qua (5/9), Viện KSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 8 cựu lãnh đạo Bệnh viện Mắt TPHCM... Hôm qua (5/9), Viện KSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 8 cựu lãnh đạo... Hôm qua (5/9), Viện KSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 8 cựu lãnh đạo... Hôm qua (5/9), Viện KSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 8 cựu lãnh đạo Bệnh viện Mắt TPHCM cùng về tội “Vi phạm quy... Hôm qua (5/9), Viện KSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 8 cựu lãnh đạo Bệnh viện Mắt...
06/09/2022 09:15
Sở GTVT TPHCM vừa thông tin về việc đầu tư phát triển, khai thác cảng hành khách trên các sông Nhà Bè,... Sở GTVT TPHCM vừa thông tin về việc đầu tư phát triển, khai thác cảng hành khách... Sở GTVT TPHCM vừa thông tin về việc đầu tư phát triển, khai thác cảng hành khách... Sở GTVT TPHCM vừa thông tin về việc đầu tư phát triển, khai thác cảng hành khách trên các sông Nhà Bè, Sài Gòn, trong đó có 2... Sở GTVT TPHCM vừa thông tin về việc đầu tư phát triển, khai thác cảng hành khách trên các...
05/09/2022 17:15
Nhiều người không vi phạm lỗi giao thông nào nhưng vẫn bị CSGT dừng xe để kiểm tra giấy tờ, sau đó lại... Nhiều người không vi phạm lỗi giao thông nào nhưng vẫn bị CSGT dừng xe để kiểm... Nhiều người không vi phạm lỗi giao thông nào nhưng vẫn bị CSGT dừng xe để kiểm tra... Nhiều người không vi phạm lỗi giao thông nào nhưng vẫn bị CSGT dừng xe để kiểm tra giấy tờ, sau đó lại mời tiếp tục tham gia... Nhiều người không vi phạm lỗi giao thông nào nhưng vẫn bị CSGT dừng xe để kiểm tra giấy tờ,...
05/09/2022 13:15
Mục sở thị mô hình ao-vườn "độc, lạ” trên nóc nhà của cụ ông U90 - Tin tức Mục sở thị mô hình ao-vườn "độc, lạ” trên nóc nhà của cụ ông U90 - Tin tức Mục sở thị mô hình ao-vườn "độc, lạ” trên nóc nhà của cụ ông U90 - Tin tức Mục sở thị mô hình ao-vườn "độc, lạ” trên nóc nhà của cụ ông U90 - Tin tức Mục sở thị mô hình ao-vườn "độc, lạ” trên nóc nhà của cụ ông U90 - Tin tức
04/09/2022 22:45
Lo sợ bị đánh sau khi gây tai nạn, nhiều tài xế đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Vậy rời khỏi hiện trường... Lo sợ bị đánh sau khi gây tai nạn, nhiều tài xế đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Vậy... Lo sợ bị đánh sau khi gây tai nạn, nhiều tài xế đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Vậy... Lo sợ bị đánh sau khi gây tai nạn, nhiều tài xế đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Vậy rời khỏi hiện trường vụ TNGT có bị coi là... Lo sợ bị đánh sau khi gây tai nạn, nhiều tài xế đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Vậy rời khỏi...
04/09/2022 12:15
Toàn quốc đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, trong đó tai nạn giao thông đường bộ là 20 vụ, làm chết... Toàn quốc đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, trong đó tai nạn giao thông đường... Toàn quốc đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, trong đó tai nạn giao thông đường bộ... Toàn quốc đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, trong đó tai nạn giao thông đường bộ là 20 vụ, làm chết 13 người, bị thương 14... Toàn quốc đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, trong đó tai nạn giao thông đường bộ là 20 vụ,...
03/09/2022 19:15
Dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng thanh niên điều khiển mô tô cũng đã tử vong sau khi tông... Dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng thanh niên điều khiển mô tô cũng đã... Dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng thanh niên điều khiển mô tô cũng đã tử... Dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng thanh niên điều khiển mô tô cũng đã tử vong sau khi tông chết một người đàn ông đi... Dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng thanh niên điều khiển mô tô cũng đã tử vong sau...
03/09/2022 13:15
Hôm nay (3/9), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày oi nóng kéo dài, trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên... Hôm nay (3/9), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày oi nóng kéo dài, trong khi... Hôm nay (3/9), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày oi nóng kéo dài, trong khi... Hôm nay (3/9), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày oi nóng kéo dài, trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên tăng mưa do gió mùa tây... Hôm nay (3/9), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày oi nóng kéo dài, trong khi Nam Bộ và...
03/09/2022 07:15
Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí giúp người dân có kỳ... Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải... Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí... Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí giúp người dân có kỳ nghỉ ý nghĩa. Đáng chú... Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí giúp người...
02/09/2022 14:15
Sáng nay (2/9), trong khoảnh khắc thiêng liêng của ngày Tết độc lập, từng con đường, ngõ hẻm của Thủ... Sáng nay (2/9), trong khoảnh khắc thiêng liêng của ngày Tết độc lập, từng con... Sáng nay (2/9), trong khoảnh khắc thiêng liêng của ngày Tết độc lập, từng con... Sáng nay (2/9), trong khoảnh khắc thiêng liêng của ngày Tết độc lập, từng con đường, ngõ hẻm của Thủ đô trở nên thật bình... Sáng nay (2/9), trong khoảnh khắc thiêng liêng của ngày Tết độc lập, từng con đường, ngõ hẻm...
02/09/2022 08:45
Tin nổi bật
Tin đọc nhiều
Video nổi bật
Yêu Gia đình Bạn trẻ - Cuộc sống
Học đường Tuyển sinh Du học
Du lịch Ăn - Quẩy - Đi Cẩm nang du lịch
Gamez Tin Game tổng hợp Hot Streamer/Gamer