Nước Anh trong khoảnh khắc tiễn biệt Nữ hoàng Elizabeth II

19/09/2022 23:29:23

Ngày 19/9, hàng chục nghìn người Anh và các nhà lãnh đạo thế giới đã có mặt ở London để tiễn đưa Nữ hoàng Elizabeth II trên hành trình cuối cùng của bà.

Tin liên quan

Ngày 19/9, tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II đã chính thức diễn ra. Trong ảnh, linh cữu của cố Nữ hoàng đặt tại Đại sảnh Westminster, ở London, Anh. (Nguồn: Reuters)

Đến 5h17 sáng cùng ngày (theo giờ địa phương), đoàn khách cuối cùng đã đến viếng Nữ hoàng Elizabeth II ở đại sảnh Westminster. (Nguồn: Reuters)

Nhiều người đã đến đặt hoa tưởng niệm ở các địa điểm như Green Park, cung điện Birmingham... để tưởng nhớ đến Nữ quân vương quá cố. (Nguồn: Reuters)

Trước đó một ngày, cầu vồng đã xuất hiện trên bầu trời gần tòa nhà Vệ binh ở London. (Nguồn: Reuters)

Hàng nghìn người đã tập trung để xem tiễn đưa cố Nữ hoàng. Trong ảnh, đám đông tập trung tại quảng trường Quốc hội ở London. (Nguồn: Reuters)

Nhiều người đã xếp hàng từ rất sớm, có người còn dựng lều tại các công viên để được tham gia sự kiện này. (Nguồn: Reuters)

Đám đông tụ tập ở công viên Hyde. (Nguồn: Reuters)

Vào lúc 11h55 phút (giờ địa phương), cả nước Anh đã dành 2 phút mặc niệm để tưởng nhớ Nữ hoàng. Sau lễ tang chính thức, linh cữu của cố Nữ hoàng được rước qua các địa điểm ở thủ đô London. Trong ảnh, linh cữu được đưa tới tu viện Westminster. (Nguồn: Reuters)

Các thành viên của ban nhạc diễu hành thực hiện nghi lễ. (Nguồn: Reuters)

Các thành viên của Lực lượng Vệ binh diễu hành trong lễ rước linh cữu cố Nữ hoàng Anh. (Nguồn: Reuters)

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II chiếu trên màn hình lớn ở Piccadilly Circus. (Nguồn: Reuters)

Để đảm bảo an ninh cho sự kiện với sự tham gia của hàng loạt nguyên thủ thế giới và thành viên hoàng gia các nước, Anh đã huy động hơn 10.000 cảnh sát trong chiến dịch an ninh lớn chưa từng có trong lịch sử. Trong ảnh, một lính gác hoàng gia đứng gác tại tu viện Westminster. (Nguồn: Reuters)

Vua Charles III và người kế vị, Hoàng tử William trên xe tiến vào nơi tổ chức tang lễ. (Nguồn: Reuters)

Đại lộ The Mall treo rất nhiều cờ Union Jack. (Nguồn: Reuters)

Đoàn nghi lễ thổi kèn túi, nhạc cụ đặc trưng của Scotland. (Nguồn: Reuters)

Khoảng 2.000 người sẽ tham dự tang lễ Nữ hoàng, trong đó có khoảng 500 nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, Thủ tướng Australia Anthony Albanese hay Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Đại diện nhiều hoàng gia trên thế giới cũng tới dự, gồm Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako, đại diện hoàng gia Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ, Na Uy, Đan Mạch và Thụy Điển...

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân tại tu viện Westminster. (Nguồn: Reuters)

Các con của cố Nữ hoàng, Vua Charles III, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew... đi sau linh cữu tiến vào tu viện Westminster. Hoàng tử Andrew và hoàng tử Harry, những người không còn làm nhiệm vụ hoàng gia, mặc vest khi đi sau linh cữu đến tu viện Westminster. (Nguồn: Reuters)

Ngoài nguyên thủ quốc gia và các quan chức, những người tham dự tang lễ sẽ bao gồm những người được trao tặng huân chương quân sự và dân sự cao nhất của Anh, đại diện từ các tổ chức từ thiện được cố Nữ hoàng hỗ trợ và những người có 'đóng góp phi thường' trong việc đối phó với đại dịch Covid-19. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Mỹ Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden bên ngoài tu viện Westminster. (Nguồn: Reuters)

Đội nghi lễ nâng linh cữu cố Nữ hoàng đến bên ngoài Tu viện Westminster. Chiếc chuông của Tu viện Westminster sẽ vang lên 96 lần, tượng trưng cho số tuổi của Nữ hoàng. Tu viện là nơi tổ chức lễ đăng quang, đám cưới và là nơi chôn cất của các vị vua và nữ hoàng Anh trong gần 1.000 năm qua. (Nguồn: Reuters)

Cháu dâu thứ hai Meghan Markle, Nữ công tước xứ Sussex, xuất hiện tại tu viện Westminster. (Nguồn: Reuters)

Vợ Hoàng tử William, Catherine, cùng hai con đầu là Công chúa Charlotte và Hoàng tử George cũng có mặt tại sự kiện. (Nguồn: Reuters)

Vệ binh Yeoman tiến vào tu viện Westminster thực hiện nghi lễ. (Nguồn: Reuters)

Đội cận vệ của cố Nữ hoàng diễu hành thực hiện nghi lễ. (Nguồn: Reuters)

Các cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson cùng phu nhân Carrie, Theresa May và phu quân Philip, David Cameron cùng phu nhân Samantha, Gordon Brown và phu nhân Sarah, Tony Blair cùng phu nhân Cherie và John Major cùng phu nhân Norma tại lễ tang. (Nguồn: Reuters)

Tổng giám mục Canterbury, người đứng đầu Giáo hội Anh, đọc bài thuyết pháp trong lễ tang. 'Trong lễ sinh nhật 21 tuổi, Nữ hoàng cam kết dành cả đời để phụng sự đất nước và Khối thịnh vượng chung. Hiếm có lời hứa nào được thực hiện đầy đủ như vậy', ông nói. (Nguồn: Skynews)

Thủ tướng Liz Truss đọc trích đoạn Phúc âm Gioan trong lễ tang. (Nguồn: Reuters)

Trước đó, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long đến viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại cung điện Westminster vào ngày 18/9. (Ảnh chụp màn hình Skynews)

Cuối buổi lễ, nhạc công thuộc đội kèn của Trung đoàn Hoàng gia Scotland chơi bản nhạc 'Sleep, Dearie, Sleep'. (Ảnh chụp màn hình Skynews)

Kết thúc lễ tang, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được đặt lên linh xa, bắt đầu hành trình đến cổng Wellington và sau đó là lâu đài Windsor để làm lễ tại nhà nguyện St. George. Tại đây, buổi lễ sẽ kết thúc với việc vương miện, quả cầu và quyền trượng - những biểu tượng của quyền lực và sự cai trị của Nữ hoàng - được nhấc khỏi quan tài và đặt trên bàn thờ. Trong ảnh, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II trên đường đến cổng Wellington. (Ảnh chụp màn hình Skynews)

Với vai trò và những đóng góp to lớn của Nữ hoàng cho sự phát triển thịnh vượng của Vương quốc Anh trong suốt chiều dài lịch sử, để tưởng nhớ vị nữ quân vương, nước đã Anh tổ chức Quốc tang trong 10 ngày ngay sau khi Nữ hoàng băng hà. Trong ảnh, một người chơi kèn túi thực hiện nghi thức chào tiễn biệt Nữ hoàng Elizabeth II bên cạnh Du thuyền Hoàng gia Britannia Leith ở Edinburgh, Scotland. (Nguồn: Reuters)

#Nữ hoàng Anh #Nữ Hoàng Elizabeth II #Nữ hoàng Anh qua đời #nữ hoàng Anh băng hà #Hoàng gia Anh #cuộc đời nữ hoàng Anh
Nguồn: https://baoquocte.vn/nuoc-anh-trong-khoanh-khac-tien-biet-nu-hoang-elizabeth-ii-198846.html
Theo Kha Ninh/baoquocte.vn
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Người hâm mộ phải chờ hai năm BlackPink mới trở lại với đường đua K-Pop, thế nhưng màn comeback của... Người hâm mộ phải chờ hai năm BlackPink mới trở lại với đường đua K-Pop, thế... Người hâm mộ phải chờ hai năm BlackPink mới trở lại với đường đua K-Pop, thế nhưng... Người hâm mộ phải chờ hai năm BlackPink mới trở lại với đường đua K-Pop, thế nhưng màn comeback của nhóm chỉ diễn ra trong... Người hâm mộ phải chờ hai năm BlackPink mới trở lại với đường đua K-Pop, thế nhưng màn...
02/10/2022 23:29
Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, MC Khánh Vy và Ngọc Huy là hai MC dẫn dắt... Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, MC Khánh Vy và Ngọc Huy... Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, MC Khánh Vy và Ngọc Huy là... Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, MC Khánh Vy và Ngọc Huy là hai MC dẫn dắt chính tại trường quay. Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, MC Khánh Vy và Ngọc Huy là hai MC...
02/10/2022 17:29
Những đau khổ về mặt tình cảm là lý do được nữ diễn viên nổi tiếng một thời của Hàn Quốc Goo Hye Sun... Những đau khổ về mặt tình cảm là lý do được nữ diễn viên nổi tiếng một thời của... Những đau khổ về mặt tình cảm là lý do được nữ diễn viên nổi tiếng một thời của... Những đau khổ về mặt tình cảm là lý do được nữ diễn viên nổi tiếng một thời của Hàn Quốc Goo Hye Sun đưa ra cho việc cô đột... Những đau khổ về mặt tình cảm là lý do được nữ diễn viên nổi tiếng một thời của Hàn Quốc Goo...
02/10/2022 11:29
"Tối nào, Ân cũng làm tại tiệm mắt kính trên đường Nguyễn Trãi kiếm tiền lo trang trải học phí và sinh... "Tối nào, Ân cũng làm tại tiệm mắt kính trên đường Nguyễn Trãi kiếm tiền lo trang... "Tối nào, Ân cũng làm tại tiệm mắt kính trên đường Nguyễn Trãi kiếm tiền lo trang... "Tối nào, Ân cũng làm tại tiệm mắt kính trên đường Nguyễn Trãi kiếm tiền lo trang trải học phí và sinh hoạt phí thì làm gì có... "Tối nào, Ân cũng làm tại tiệm mắt kính trên đường Nguyễn Trãi kiếm tiền lo trang trải học...
02/10/2022 09:29
Ở đêm thi chung kết thứ 3, các thí sinh Sao Mai 2022 không chỉ trình diễn tiết mục đơn ca mà còn phải... Ở đêm thi chung kết thứ 3, các thí sinh Sao Mai 2022 không chỉ trình diễn tiết... Ở đêm thi chung kết thứ 3, các thí sinh Sao Mai 2022 không chỉ trình diễn tiết mục... Ở đêm thi chung kết thứ 3, các thí sinh Sao Mai 2022 không chỉ trình diễn tiết mục đơn ca mà còn phải vượt qua thử thách đối... Ở đêm thi chung kết thứ 3, các thí sinh Sao Mai 2022 không chỉ trình diễn tiết mục đơn ca mà...
01/10/2022 17:29
Là 1 trong 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022, liệu 'vua tốc độ' Đặng... Là 1 trong 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022,... Là 1 trong 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022,... Là 1 trong 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022, liệu 'vua tốc độ' Đặng Lê Nguyên Vũ có giành... Là 1 trong 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022, liệu 'vua...
01/10/2022 15:29
IU sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với một trường hợp nhiễm COVID-19. Cô hiện đang làm xét nghiệm... IU sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với một trường hợp nhiễm COVID-19. Cô hiện... IU sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với một trường hợp nhiễm COVID-19. Cô hiện... IU sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với một trường hợp nhiễm COVID-19. Cô hiện đang làm xét nghiệm PCR và chờ kết quả. IU sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với một trường hợp nhiễm COVID-19. Cô hiện đang làm...
01/10/2022 09:30
Màn tương tác của Mạnh Trường với hội bạn khiến cư dân mạng bật cười và dành lời khen ngợi cho người... Màn tương tác của Mạnh Trường với hội bạn khiến cư dân mạng bật cười và dành lời... Màn tương tác của Mạnh Trường với hội bạn khiến cư dân mạng bật cười và dành lời... Màn tương tác của Mạnh Trường với hội bạn khiến cư dân mạng bật cười và dành lời khen ngợi cho người đàn ông đúng 'chuẩn' soái... Màn tương tác của Mạnh Trường với hội bạn khiến cư dân mạng bật cười và dành lời khen ngợi...
01/10/2022 09:29
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có khoảng 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận nhập học lên hệ thống... Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có khoảng 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận... Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có khoảng 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận... Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có khoảng 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận nhập học lên hệ thống tuyển sinh chung (từ... Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có khoảng 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận nhập học...
30/09/2022 19:29
Trong 'Đấu trí', phân đoạn hỏi cung là những cảnh quay căng thẳng, đòi hỏi sự tập trung cao độ của các... Trong 'Đấu trí', phân đoạn hỏi cung là những cảnh quay căng thẳng, đòi hỏi sự tập... Trong 'Đấu trí', phân đoạn hỏi cung là những cảnh quay căng thẳng, đòi hỏi sự tập... Trong 'Đấu trí', phân đoạn hỏi cung là những cảnh quay căng thẳng, đòi hỏi sự tập trung cao độ của các diễn viên và đoàn làm... Trong 'Đấu trí', phân đoạn hỏi cung là những cảnh quay căng thẳng, đòi hỏi sự tập trung cao...
30/09/2022 17:29
Tin tức trong ngày
Hôm qua (5/9), Viện KSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 8 cựu lãnh đạo Bệnh viện Mắt TPHCM... Hôm qua (5/9), Viện KSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 8 cựu lãnh đạo... Hôm qua (5/9), Viện KSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 8 cựu lãnh đạo... Hôm qua (5/9), Viện KSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 8 cựu lãnh đạo Bệnh viện Mắt TPHCM cùng về tội “Vi phạm quy... Hôm qua (5/9), Viện KSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 8 cựu lãnh đạo Bệnh viện Mắt...
06/09/2022 09:15
Sở GTVT TPHCM vừa thông tin về việc đầu tư phát triển, khai thác cảng hành khách trên các sông Nhà Bè,... Sở GTVT TPHCM vừa thông tin về việc đầu tư phát triển, khai thác cảng hành khách... Sở GTVT TPHCM vừa thông tin về việc đầu tư phát triển, khai thác cảng hành khách... Sở GTVT TPHCM vừa thông tin về việc đầu tư phát triển, khai thác cảng hành khách trên các sông Nhà Bè, Sài Gòn, trong đó có 2... Sở GTVT TPHCM vừa thông tin về việc đầu tư phát triển, khai thác cảng hành khách trên các...
05/09/2022 17:15
Nhiều người không vi phạm lỗi giao thông nào nhưng vẫn bị CSGT dừng xe để kiểm tra giấy tờ, sau đó lại... Nhiều người không vi phạm lỗi giao thông nào nhưng vẫn bị CSGT dừng xe để kiểm... Nhiều người không vi phạm lỗi giao thông nào nhưng vẫn bị CSGT dừng xe để kiểm tra... Nhiều người không vi phạm lỗi giao thông nào nhưng vẫn bị CSGT dừng xe để kiểm tra giấy tờ, sau đó lại mời tiếp tục tham gia... Nhiều người không vi phạm lỗi giao thông nào nhưng vẫn bị CSGT dừng xe để kiểm tra giấy tờ,...
05/09/2022 13:15
Mục sở thị mô hình ao-vườn "độc, lạ” trên nóc nhà của cụ ông U90 - Tin tức Mục sở thị mô hình ao-vườn "độc, lạ” trên nóc nhà của cụ ông U90 - Tin tức Mục sở thị mô hình ao-vườn "độc, lạ” trên nóc nhà của cụ ông U90 - Tin tức Mục sở thị mô hình ao-vườn "độc, lạ” trên nóc nhà của cụ ông U90 - Tin tức Mục sở thị mô hình ao-vườn "độc, lạ” trên nóc nhà của cụ ông U90 - Tin tức
04/09/2022 22:45
Lo sợ bị đánh sau khi gây tai nạn, nhiều tài xế đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Vậy rời khỏi hiện trường... Lo sợ bị đánh sau khi gây tai nạn, nhiều tài xế đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Vậy... Lo sợ bị đánh sau khi gây tai nạn, nhiều tài xế đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Vậy... Lo sợ bị đánh sau khi gây tai nạn, nhiều tài xế đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Vậy rời khỏi hiện trường vụ TNGT có bị coi là... Lo sợ bị đánh sau khi gây tai nạn, nhiều tài xế đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Vậy rời khỏi...
04/09/2022 12:15
Toàn quốc đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, trong đó tai nạn giao thông đường bộ là 20 vụ, làm chết... Toàn quốc đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, trong đó tai nạn giao thông đường... Toàn quốc đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, trong đó tai nạn giao thông đường bộ... Toàn quốc đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, trong đó tai nạn giao thông đường bộ là 20 vụ, làm chết 13 người, bị thương 14... Toàn quốc đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, trong đó tai nạn giao thông đường bộ là 20 vụ,...
03/09/2022 19:15
Dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng thanh niên điều khiển mô tô cũng đã tử vong sau khi tông... Dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng thanh niên điều khiển mô tô cũng đã... Dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng thanh niên điều khiển mô tô cũng đã tử... Dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng thanh niên điều khiển mô tô cũng đã tử vong sau khi tông chết một người đàn ông đi... Dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng thanh niên điều khiển mô tô cũng đã tử vong sau...
03/09/2022 13:15
Hôm nay (3/9), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày oi nóng kéo dài, trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên... Hôm nay (3/9), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày oi nóng kéo dài, trong khi... Hôm nay (3/9), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày oi nóng kéo dài, trong khi... Hôm nay (3/9), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày oi nóng kéo dài, trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên tăng mưa do gió mùa tây... Hôm nay (3/9), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày oi nóng kéo dài, trong khi Nam Bộ và...
03/09/2022 07:15
Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí giúp người dân có kỳ... Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải... Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí... Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí giúp người dân có kỳ nghỉ ý nghĩa. Đáng chú... Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí giúp người...
02/09/2022 14:15
Sáng nay (2/9), trong khoảnh khắc thiêng liêng của ngày Tết độc lập, từng con đường, ngõ hẻm của Thủ... Sáng nay (2/9), trong khoảnh khắc thiêng liêng của ngày Tết độc lập, từng con... Sáng nay (2/9), trong khoảnh khắc thiêng liêng của ngày Tết độc lập, từng con... Sáng nay (2/9), trong khoảnh khắc thiêng liêng của ngày Tết độc lập, từng con đường, ngõ hẻm của Thủ đô trở nên thật bình... Sáng nay (2/9), trong khoảnh khắc thiêng liêng của ngày Tết độc lập, từng con đường, ngõ hẻm...
02/09/2022 08:45
Tin nổi bật
Tin đọc nhiều
Video nổi bật
Yêu Gia đình Bạn trẻ - Cuộc sống
Học đường Tuyển sinh Du học
Du lịch Ăn - Quẩy - Đi Cẩm nang du lịch
Gamez Tin Game tổng hợp Hot Streamer/Gamer