Mở cửa rạp phim đến 2h sáng: Cần giới hạn độ tuổi và không gian

08/09/2022 17:29:18

Cục trưởng Điện ảnh Vi Kiến Thành ủng hộ rạp phim chiếu sau 0h nhưng chỉ nên đến 2h sáng và phải đảm bảo an toàn. Thông tin khiến đơn vị kinh doanh rạp như “mở cờ trong bụng” bởi đây vừa là cơ hội để mở rộng kinh doanh vừa để khán giả có thêm thời gian thưởng thức nghệ thuật.

Tin liên quan

Mở cửa rạp phim đến 2h sáng: Cần giới hạn độ tuổi và không gian - 2

Các doanh nghiệp phát hành phim mong muốn tham gia phát triển kinh tế đêm. Ảnh: CTV. 

Nhà sản xuất phim ủng hộ

Mới đây, 4 doanh nghiệp kiến nghị bãi bỏ quy định xử phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng với hoạt động chiếu phim sau 0h đã thu hút nhiều ý kiến bình luận từ giới làm phim, tạo nên cuộc tranh cãi lớn.

Về phía Cục Điện ảnh, Cục trưởng Vi Kiến Thành ủng hộ kiến nghị kể trên. Tuy nhiên, người đứng đầu Cục Điện ảnh cho rằng hệ thống rạp chiếu phim chỉ nên hoạt động đến 2h sáng ở các thành phố đang phát triển kinh tế đêm.

Mở cửa rạp phim đến 2h sáng: Cần giới hạn độ tuổi và không gian - 3

Đạo diễn Huỳnh Tấn Phát cho rằng kiến nghị cho phép nhà rạp hoạt động sau 0h là đúng đắn. Ảnh: NVCC. 

Trao đổi với Đại Đoàn Kết Online, đạo diễn Huỳnh Tấn Phát cho rằng, kiến nghị cho phép nhà rạp hoạt động sau 0h là đúng đắn và chính đáng bởi dựa trên thực tiễn phát triển điện ảnh, kinh tế của cả nước.

'Với riêng cá nhân tôi, đôi lúc tôi cũng muốn đi xem phim vào ban đêm, sau 0h cùng vợ con và gia đình. Vì vậy, tôi cho rằng đề nghị mở cửa rạp phim xuyên đêm là hoàn toàn chính đáng, phù hợp với nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng', nam đạo diễn nhấn mạnh.

Đồng ý kiến với đạo diễn Huỳnh Tấn Phát, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho hay, việc các nhà rạp chỉ được hoạt động đến 0h sẽ khiến doanh nghiệp điện ảnh gặp khó khăn trong việc vận hành các suất chiếu phim muộn. Đồng thời, việc cấm rạp phim hoạt động muộn chưa phù hợp với xu thế, thực tiễn phát triển của điện ảnh hiện nay.

Mở cửa rạp phim đến 2h sáng: Cần giới hạn độ tuổi và không gian - 4

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho hay, anh ủng hộ đề xuất mở cửa rạp phim đến 2h sáng. Ảnh: NVCC. 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng ủng hộ đề xuất mở cửa rạp phim đến 2h sáng của Cục trưởng Cục điện ảnh Vi Kiến Thành. 'Tôi ủng hộ việc mở rạp đến 2h sáng vì nếu như cho các dịch vụ ăn uống, giải trí khác hoạt động sau 0h mà lại ngăn không cho rạp chiếu phim thì không hợp lý cho lắm', đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhấn mạnh.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng: 'Nếu được, có thể cho phép các doanh nghiệp mở rạp chiếu phim 24/24h cũng được. Bởi điều này tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp khai thác tối đa, tận thu kinh phí từ các bộ phim. Bên cạnh đó,  khán giả sẽ được lựa chọn khung giờ chủ động theo ý của mình'.

Cần cân nhắc điều gì?

Thực tế, đề xuất mở cửa rạp chiếu phim xuyên đêm của các doanh nghiệp không phải là không có cơ sở. Bởi theo thống kê, số lượng các phim nhập ngoại và phim Việt sản xuất ngày càng tăng, thị trường phim chiếu rạp đóng góp đáng kể vào tổng doanh thu của ngành điện ảnh trên toàn quốc.

Tuy nhiên, đề xuất nên 'mở cửa xuyên đêm' hay 'điều chỉnh suất chiếu cuối cùng trong ngày' như kiến nghị của Cục trưởng Cục Điện ảnh lại là điều cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Mở cửa rạp phim đến 2h sáng: Cần giới hạn độ tuổi và không gian - 5

Theo các nhà sản xuất phim, cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định đóng cửa rạp sau 0h. 

Theo một số nhà sản xuất phim sẽ có nhiều yếu tố tác động khiến các doanh nghiệp quyết định khung giờ đóng cửa rạp phim vào thời điểm nào là phù hợp nhất.

Đạo diễn Huỳnh Tấn Phát chia sẻ, anh lo ngại nếu các rạp phim mở cửa không phù hợp với khung giờ tại các địa bàn sẽ gây nên tình trạng mất an ninh trật tự trong khu dân cư. Đặc biệt là khi xã hội ngày nay đang tiềm ẩn nhiều rủi ro.

'Hiện nay, như tôi quan sát ở tại 2 thành phố lớn là TP Hà Nội và TP HCM, nhu cầu xem phim về đêm là rất lớn. Chính điều này cũng đặt ra thách thức cho các doanh nghiệp trong việc siết chặt quản lý các cụm rạp, đối tượng, khung giờ xem phim sao cho phù hợp', đạo diễn Huỳnh Tấn Phát nhấn mạnh.

Đưa ra đề xuất nhằm đảm bảo an toàn tại các cụm rạp mở cửa suất chiếu cuối đến 2h sáng, đạo diễn Huỳnh Tấn Phát khuyến cáo các đơn vị nên chiếu những bộ phim phù hợp và cần giới hạn độ tuổi người xem.

'Tôi nghĩ  ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, có rất nhiều người trẻ làm việc không theo giờ hành chính, mà thường 'tan ca' khoảng nửa đêm. Chính vì vậy, việc khoanh vùng đối tượng là điều cần phải xem xét khi các cụm rạp quyết định mở cửa rạp phim đến 2h sáng. Ngoài ra vấn đề an ninh, an toàn cho khán giả đi xem cũng nên được nhìn nhận và đảm bảo', đạo diễn Huỳnh Tấn Phát nhấn mạnh.

#phim Việt #rạp chiếu phim #giờ mở cửa rạp chiếu phim #mở cửa rạp chiếu phim đến 2 giờ sáng
Nguồn: http://daidoanket.vn/mo-cua-rap-phim-den-2h-sang-can-gioi-han-do-tuoi-va-khong-gian-5696024.html
Theo Hoàng Vân/daidoanket.vn
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Trong 'Thần Điêu Đại Hiệp 2014', Trần Nghiên Hy đã nhận rất nhiều lời chê bai của khán giả. Hãy xem nữ... Trong 'Thần Điêu Đại Hiệp 2014', Trần Nghiên Hy đã nhận rất nhiều lời chê bai của... Trong 'Thần Điêu Đại Hiệp 2014', Trần Nghiên Hy đã nhận rất nhiều lời chê bai của... Trong 'Thần Điêu Đại Hiệp 2014', Trần Nghiên Hy đã nhận rất nhiều lời chê bai của khán giả. Hãy xem nữ diễn viên đã thay đổi... Trong 'Thần Điêu Đại Hiệp 2014', Trần Nghiên Hy đã nhận rất nhiều lời chê bai của khán giả....
03/10/2022 15:29
Vợ Hồng Đăng là Anh Đào đã nói về cuộc hội thoại giữa vợ chồng cô nhưng dân tình cảm nhận được sự đáng... Vợ Hồng Đăng là Anh Đào đã nói về cuộc hội thoại giữa vợ chồng cô nhưng dân tình... Vợ Hồng Đăng là Anh Đào đã nói về cuộc hội thoại giữa vợ chồng cô nhưng dân tình... Vợ Hồng Đăng là Anh Đào đã nói về cuộc hội thoại giữa vợ chồng cô nhưng dân tình cảm nhận được sự đáng yêu và hạnh phúc trong... Vợ Hồng Đăng là Anh Đào đã nói về cuộc hội thoại giữa vợ chồng cô nhưng dân tình cảm nhận...
03/10/2022 13:29
Người hâm mộ phải chờ hai năm BlackPink mới trở lại với đường đua K-Pop, thế nhưng màn comeback của... Người hâm mộ phải chờ hai năm BlackPink mới trở lại với đường đua K-Pop, thế... Người hâm mộ phải chờ hai năm BlackPink mới trở lại với đường đua K-Pop, thế nhưng... Người hâm mộ phải chờ hai năm BlackPink mới trở lại với đường đua K-Pop, thế nhưng màn comeback của nhóm chỉ diễn ra trong... Người hâm mộ phải chờ hai năm BlackPink mới trở lại với đường đua K-Pop, thế nhưng màn...
02/10/2022 23:29
Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, MC Khánh Vy và Ngọc Huy là hai MC dẫn dắt... Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, MC Khánh Vy và Ngọc Huy... Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, MC Khánh Vy và Ngọc Huy là... Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, MC Khánh Vy và Ngọc Huy là hai MC dẫn dắt chính tại trường quay. Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, MC Khánh Vy và Ngọc Huy là hai MC...
02/10/2022 17:29
Những đau khổ về mặt tình cảm là lý do được nữ diễn viên nổi tiếng một thời của Hàn Quốc Goo Hye Sun... Những đau khổ về mặt tình cảm là lý do được nữ diễn viên nổi tiếng một thời của... Những đau khổ về mặt tình cảm là lý do được nữ diễn viên nổi tiếng một thời của... Những đau khổ về mặt tình cảm là lý do được nữ diễn viên nổi tiếng một thời của Hàn Quốc Goo Hye Sun đưa ra cho việc cô đột... Những đau khổ về mặt tình cảm là lý do được nữ diễn viên nổi tiếng một thời của Hàn Quốc Goo...
02/10/2022 11:29
"Tối nào, Ân cũng làm tại tiệm mắt kính trên đường Nguyễn Trãi kiếm tiền lo trang trải học phí và sinh... "Tối nào, Ân cũng làm tại tiệm mắt kính trên đường Nguyễn Trãi kiếm tiền lo trang... "Tối nào, Ân cũng làm tại tiệm mắt kính trên đường Nguyễn Trãi kiếm tiền lo trang... "Tối nào, Ân cũng làm tại tiệm mắt kính trên đường Nguyễn Trãi kiếm tiền lo trang trải học phí và sinh hoạt phí thì làm gì có... "Tối nào, Ân cũng làm tại tiệm mắt kính trên đường Nguyễn Trãi kiếm tiền lo trang trải học...
02/10/2022 09:29
Ở đêm thi chung kết thứ 3, các thí sinh Sao Mai 2022 không chỉ trình diễn tiết mục đơn ca mà còn phải... Ở đêm thi chung kết thứ 3, các thí sinh Sao Mai 2022 không chỉ trình diễn tiết... Ở đêm thi chung kết thứ 3, các thí sinh Sao Mai 2022 không chỉ trình diễn tiết mục... Ở đêm thi chung kết thứ 3, các thí sinh Sao Mai 2022 không chỉ trình diễn tiết mục đơn ca mà còn phải vượt qua thử thách đối... Ở đêm thi chung kết thứ 3, các thí sinh Sao Mai 2022 không chỉ trình diễn tiết mục đơn ca mà...
01/10/2022 17:29
Là 1 trong 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022, liệu 'vua tốc độ' Đặng... Là 1 trong 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022,... Là 1 trong 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022,... Là 1 trong 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022, liệu 'vua tốc độ' Đặng Lê Nguyên Vũ có giành... Là 1 trong 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022, liệu 'vua...
01/10/2022 15:29
IU sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với một trường hợp nhiễm COVID-19. Cô hiện đang làm xét nghiệm... IU sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với một trường hợp nhiễm COVID-19. Cô hiện... IU sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với một trường hợp nhiễm COVID-19. Cô hiện... IU sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với một trường hợp nhiễm COVID-19. Cô hiện đang làm xét nghiệm PCR và chờ kết quả. IU sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với một trường hợp nhiễm COVID-19. Cô hiện đang làm...
01/10/2022 09:30
Màn tương tác của Mạnh Trường với hội bạn khiến cư dân mạng bật cười và dành lời khen ngợi cho người... Màn tương tác của Mạnh Trường với hội bạn khiến cư dân mạng bật cười và dành lời... Màn tương tác của Mạnh Trường với hội bạn khiến cư dân mạng bật cười và dành lời... Màn tương tác của Mạnh Trường với hội bạn khiến cư dân mạng bật cười và dành lời khen ngợi cho người đàn ông đúng 'chuẩn' soái... Màn tương tác của Mạnh Trường với hội bạn khiến cư dân mạng bật cười và dành lời khen ngợi...
01/10/2022 09:29
Ca nhạc - MTV
Tạp chí Forbes đã ca ngợi thành công solo ấn tượng của Jungkook trên Bảng xếp hạng Billboard năm nay. Tạp chí Forbes đã ca ngợi thành công solo ấn tượng của Jungkook trên Bảng xếp... Tạp chí Forbes đã ca ngợi thành công solo ấn tượng của Jungkook trên Bảng xếp hạng... Tạp chí Forbes đã ca ngợi thành công solo ấn tượng của Jungkook trên Bảng xếp hạng Billboard năm nay. Tạp chí Forbes đã ca ngợi thành công solo ấn tượng của Jungkook trên Bảng xếp hạng Billboard...
03/10/2022 11:30
Ngoài việc là gương mặt quen thuộc với những vai diễn hài hước, NSƯT Phùng Tiến Minh nổi tiếng là... Ngoài việc là gương mặt quen thuộc với những vai diễn hài hước, NSƯT Phùng Tiến... Ngoài việc là gương mặt quen thuộc với những vai diễn hài hước, NSƯT Phùng Tiến... Ngoài việc là gương mặt quen thuộc với những vai diễn hài hước, NSƯT Phùng Tiến Minh nổi tiếng là người đa tài khi vừa diễn... Ngoài việc là gương mặt quen thuộc với những vai diễn hài hước, NSƯT Phùng Tiến Minh nổi...
01/10/2022 09:29
Ca sĩ nổi tiếng của Singapore Lâm Tuấn Kiệt mới đây đã thắng lớn tại Lễ trao giải Compass Awards lần... Ca sĩ nổi tiếng của Singapore Lâm Tuấn Kiệt mới đây đã thắng lớn tại Lễ trao... Ca sĩ nổi tiếng của Singapore Lâm Tuấn Kiệt mới đây đã thắng lớn tại Lễ trao giải... Ca sĩ nổi tiếng của Singapore Lâm Tuấn Kiệt mới đây đã thắng lớn tại Lễ trao giải Compass Awards lần thứ 25 do Hiệp hội Bản... Ca sĩ nổi tiếng của Singapore Lâm Tuấn Kiệt mới đây đã thắng lớn tại Lễ trao giải Compass...
29/09/2022 15:30
Sau hơn 2 năm vắng bóng ở mảng âm nhạc, Hương Giang chính thức trở lại Vpop với MV Em buông, phát hành... Sau hơn 2 năm vắng bóng ở mảng âm nhạc, Hương Giang chính thức trở lại Vpop với... Sau hơn 2 năm vắng bóng ở mảng âm nhạc, Hương Giang chính thức trở lại Vpop với MV... Sau hơn 2 năm vắng bóng ở mảng âm nhạc, Hương Giang chính thức trở lại Vpop với MV Em buông, phát hành vào 19h00 ngày 25/9... Sau hơn 2 năm vắng bóng ở mảng âm nhạc, Hương Giang chính thức trở lại Vpop với MV Em buông,...
27/09/2022 17:30
Đức Phúc được mọi người khuyên nên cởi mở hơn trong chuyện tình cảm. Đức Phúc được mọi người khuyên nên cởi mở hơn trong chuyện tình cảm. Đức Phúc được mọi người khuyên nên cởi mở hơn trong chuyện tình cảm. Đức Phúc được mọi người khuyên nên cởi mở hơn trong chuyện tình cảm. Đức Phúc được mọi người khuyên nên cởi mở hơn trong chuyện tình cảm.
25/09/2022 17:29
Ca sĩ Xuân Nghi rạng ngời xuất hiện tại sân khấu Ký ức vui vẻ Ca sĩ Xuân Nghi rạng ngời xuất hiện tại sân khấu Ký ức vui vẻ Ca sĩ Xuân Nghi rạng ngời xuất hiện tại sân khấu Ký ức vui vẻ Ca sĩ Xuân Nghi rạng ngời xuất hiện tại sân khấu Ký ức vui vẻ Ca sĩ Xuân Nghi rạng ngời xuất hiện tại sân khấu Ký ức vui vẻ
24/09/2022 11:29
'Tôi cảm thấy miễn nhiễm với thị phi. Khi ai đó nói điều gì nặng lời với tôi, tôi cũng không buồn,... 'Tôi cảm thấy miễn nhiễm với thị phi. Khi ai đó nói điều gì nặng lời với tôi, tôi... 'Tôi cảm thấy miễn nhiễm với thị phi. Khi ai đó nói điều gì nặng lời với tôi, tôi... 'Tôi cảm thấy miễn nhiễm với thị phi. Khi ai đó nói điều gì nặng lời với tôi, tôi cũng không buồn, không phiền trách gì cả' -... 'Tôi cảm thấy miễn nhiễm với thị phi. Khi ai đó nói điều gì nặng lời với tôi, tôi cũng không...
22/09/2022 11:31
Sau màn “lột mặt nạ” cùng hình tượng Bướm Mặt Trăng - nhân vật mascot khi tham gia chương trình The... Sau màn “lột mặt nạ” cùng hình tượng Bướm Mặt Trăng - nhân vật mascot khi tham... Sau màn “lột mặt nạ” cùng hình tượng Bướm Mặt Trăng - nhân vật mascot khi tham gia... Sau màn “lột mặt nạ” cùng hình tượng Bướm Mặt Trăng - nhân vật mascot khi tham gia chương trình The Masked Singer, Trung Quân... Sau màn “lột mặt nạ” cùng hình tượng Bướm Mặt Trăng - nhân vật mascot khi tham gia chương...
20/09/2022 19:30
Dàn người đẹp nhà Miss Universe Việt Nam gồm: Kim Duyên, Mâu Thủy, Ngọc Châu và Thủy Tiên đã cùng nhau... Dàn người đẹp nhà Miss Universe Việt Nam gồm: Kim Duyên, Mâu Thủy, Ngọc Châu và... Dàn người đẹp nhà Miss Universe Việt Nam gồm: Kim Duyên, Mâu Thủy, Ngọc Châu và... Dàn người đẹp nhà Miss Universe Việt Nam gồm: Kim Duyên, Mâu Thủy, Ngọc Châu và Thủy Tiên đã cùng nhau lập nhóm hát mang tên... Dàn người đẹp nhà Miss Universe Việt Nam gồm: Kim Duyên, Mâu Thủy, Ngọc Châu và Thủy Tiên đã...
19/09/2022 11:29
BLACKPINK đã ghi được một thành tích ấn tượng khác trên Spotify với ca khúc mới "Shut Down". BLACKPINK đã ghi được một thành tích ấn tượng khác trên Spotify với ca khúc mới... BLACKPINK đã ghi được một thành tích ấn tượng khác trên Spotify với ca khúc mới... BLACKPINK đã ghi được một thành tích ấn tượng khác trên Spotify với ca khúc mới "Shut Down". BLACKPINK đã ghi được một thành tích ấn tượng khác trên Spotify với ca khúc mới "Shut Down".
18/09/2022 09:29
Tin nổi bật
Tin đọc nhiều
Video nổi bật
Yêu Gia đình Bạn trẻ - Cuộc sống
Học đường Tuyển sinh Du học
Du lịch Ăn - Quẩy - Đi Cẩm nang du lịch
Gamez Tin Game tổng hợp Hot Streamer/Gamer