Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch

03/09/2022 05:23:42

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch

Tin liên quan

Cô gái Nguyễn Trần Quỳnh Trang (đến từ Hà Nội) bồi hồi kể lại cảm xúc của mình trong chuyến đi Hà Giang vừa qua.

“Chuyến đi Hà Giang này có thể nói là một trong những chuyến xa đi dài ngày đầu tiên của mình, mặc dù chỉ kéo dài 3 ngày 2 đêm”, cô gái 22 tuổi này chia sẻ. 

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 1
Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 2

Dốc Thẩm Mã đắm say lòng người

Trong khoảng vài tháng gần đây, Trang “vô tình” thấy rất nhiều bài viết giới thiệu về mảnh đất Hà Giang. Cảnh quan thiên nhiên và con người là điều được nhắc đến nhiều nhất. Đó cũng là điều khiến Trang vô cùng ấn tượng. Vì thế, đúng đợt “mùa lê”, nên Trang cùng nhóm bạn quyết định book tour để vi vu Hà Giang.

“Trước khi đến Hà Giang, mình cũng chỉ nghĩ đơn giản đây là vùng núi hoang sơ, thiên nhiên hùng vĩ, người dân miền núi mộc mạc, giản dị. Và những điều đó cũng chỉ dừng lại ở việc nghe qua và nhận biết. Chứ nói về cảm nhận lạ hay đặc biệt thì không có quá nhiều. Nhưng sau khi đến rồi mới biết, những điều người khác nói về Hà Giang làm gì đã đủ, những bức ảnh, video chụp Hà Giang làm gì đã nói hết được vẻ đẹp của nơi đó.

Tưởng tượng và thực tế đúng là cách nhau quá xa. Hà Giang tuyệt vời tới mức, buổi sáng tỉnh dậy, đi dạo một vòng quanh homestay, hít hà căng phổi bầu không khí trong lành đó và đứng giữa khoảng trống của núi đồi để nhìn ngắm thiên nhiên, thật quá đỗi diệu kỳ”, Trang chia sẻ với Tạp chí Du lịch TP Hồ Chí Minh.

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 3

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 4

Đặt chân đến Bắc Sum

Trang không di chuyển nhiều bằng xe máy, vì sợ đường xa và nguy hiểm. Cô gái này đi lại chủ yếu bằng ô tô trong suốt 3 ngày ở Hà Giang.

“Mọi người hay nghĩ phải đi bằng xe máy mới ngắm được trọn vẹn cảnh. Điều này đúng, nhưng không hợp với mình. Vì mình thích sự an toàn và sức khỏe của một đứa con gái không cho phép mình “đổ đèo” suốt 3 ngày như thế”, Trang nói.

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 5

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 6

Lũng Hồ ngày trời đẹp

Di chuyển bằng ô tô, Trang vẫn được ngắm trọn vẹn cảnh núi rừng, thích check-in chỗ nào thì bảo bác tài gợi ý và dừng lại để chụp. Tài xế bản địa nên họ biết rõ đoạn nào là check-in đẹp, thế nên Trang cũng có cho mình được vài bức ảnh “có hồn”.

Đoạn dừng lại nghỉ ở homestay, các bạn thuê xe máy để đi ra xung quanh khu người dân ở. Đoạn thuê xe máy là trên Du Già, vì ở gần đó có nhiều nhà dân của người H'mông. Các vị khách này muốn thuận tiện trong quá trình xem người dân dệt lanh.

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 7

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 8

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 9

Check-in ở con sông nổi tiếng của Hà Giang

Dù lịch trình 3 ngày 2 đêm, nhưng các bạn đã chơi hơi “dày”, mang lại nhiều cảm giác thú vị. Họ đã đi qua gần hết các địa điểm nổi tiếng của Hà Giang. Trong ngày đầu đặt chân lên đất Hà Giang, Trang cùng nhóm bạn đến dốc Bắc Sum, Quản Bạ, khu nghỉ H’mong Village. Ngày thứ hai, họ đến Du Già và sông Nho Quế. Ngày cuối ở Hà Giang, họ đến cột cờ Lũng Cú và dinh vua Mèo.

Qua những điều hướng dẫn viên nói về từng địa điểm, Trang lại thấy Hà Giang đặc biệt thêm một chút. Từ “những” một chút ấy, biến thành một Hà Giang đặc biệt “nhiều chút”.

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 10

Chuyến đi Hà Giang này đã mang lại cho Trang cùng nhóm bạn nhiều trải nghiệm, nhiều kỷ niệm đáng nhớ. “Mình nhớ nhất có lẽ là trải nghiệm bơi ở suối (Du Già). Mình vốn không biết bơi, nhưng hôm đó mượn được áo phao của anh chủ homestay, chúng mình quyết định xuống suối để chơi. Ban đầu xuống suối cũng chần chừ, làm gì dám tắm đâu. Chỉ ngồi nghịch nước và chụp ảnh. Nhưng bắt gặp 3 bé gái đang bơi dưới suối, các bé bơi hăng lắm và đẹp như nàng tiên cá. Mình mê quá nên xin các bé chơi cùng. Mình có dặn là “Thấy chị ngụp là phải kéo chị lên đó nhé”. 3 bé gật đầu đồng ý và đúng thật, các em kéo mình lên cả chục lần. Trải nghiệm này vượt ngoài sức tưởng tượng của mình, mang lại niềm vui bất tận. Nước suối ở Hà Giang trong và mát lành”, Trang kể. 

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 11

Trước khi đến Hà Giang, Trang cứ nghĩ đồ ăn nơi đây sẽ có những vị lạ đến từ các loại gia vị của núi rừng và khó hợp khẩu vị, nên không hy vọng được ăn ngon. Nhưng sự thật khiến cô gái này bất ngờ.

“Đơn vị tour mình đi phải nói là rất có gu về ăn uống. Từng bữa ăn của mình đều được chăm chút từ nguyên liệu, chế biến và cách phục vụ. Đồ ăn rất ngon, đặc biệt là rau cải và gà đen. Rau rừng rất ngon, rau cải luộc chấm mắm nhưng cũng đủ làm mình hài lòng. Còn món lẩu gà đen có thịt gà mềm ngọt, không quá dai cũng không quá bở, mình đoán là vừa miệng bất cứ ai thử nó”, Trang chia sẻ.

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 12

Đến dinh vua Mèo

Du lịch Hà Giang, hầu như du khách nào cũng có ít nhiều ấn tượng với con người nơi đây. Trang nói rằng, hãy thử bắt chuyện với bất kỳ người Hà Giang nào bạn gặp. Để biết rằng vẫn còn những người “đơn giản, mộc mạc và đáng yêu đến thế”.

“Con người nơi đây chất phác, thật thà và đơn giản vô cùng. Bởi có lẽ cuộc sống của họ cũng đơn giản, cơm rau tự trồng, ngày ba bữa đơn giản, không cần tranh đua đấu đá nên đơn giản là điều dễ hiểu. Trẻ con nơi đây có lẽ ấn tượng hơn cả. Đôi mắt tròn, long lanh mà sáng rỡ, tính tình hiền dịu và rất dễ thương, nói chuyện với các bé cũng chẳng cần lời ngọt, mà vẫn khiến các em cười. Có bé Hiền (cô bé người H’mong ở Du Già) cứ nhìn mình rồi cười, hỏi sao cười hoài thì bé nói “Em thấy chị cười thì em cười thôi, không có gì cả”... đáng yêu quá”, Trang nhớ lại.

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 13

Dừng chân ở phố cổ Đồng Văn

“Chuyến đi Hà Giang này chắc chắn là điều tuyệt vời nhất mình đã làm trong năm qua. Khép lại chuyến đi Hà Giang này, chắc chắn mình sẽ quay lại Hà Giang vào lần tới, mùa khác cùng những người bạn. Cảm giác Hà Giang mang lại cho mình và có khi cho nhiều bạn trẻ khác có lẽ nằm ở sự thư thái, bình yên khi đặt chân đến đây. Cảm tưởng như bạn tự tách mình khỏi chốn thành thị - nơi người người bon chen vì cuộc sống”, Trang chia sẻ.

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 14

Cảnh bán buôn tấp nập

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 15

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 16

Chốn thiên nhiên yên bình

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 17

Lưu lại những khoảnh khắc đẹp

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang-Du lịch - 18

Lễ chào đón ở Đồng Văn

#Du lịch #Du lich #Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành #du lịch
Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/dung-giua-chon-nui-doi-hit-bau-khong-khi-trong-lanh-va-nhin-ngam-thien-nhien-ha-giang-c14a37996.html
Theo Hải Vân (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có tình cảm với Vân nên khi thấy Vân khoác tay thần tượng chụp ảnh, Bảo cảm thấy khó chịu trong lòng. Có tình cảm với Vân nên khi thấy Vân khoác tay thần tượng chụp ảnh, Bảo cảm thấy... Có tình cảm với Vân nên khi thấy Vân khoác tay thần tượng chụp ảnh, Bảo cảm thấy... Có tình cảm với Vân nên khi thấy Vân khoác tay thần tượng chụp ảnh, Bảo cảm thấy khó chịu trong lòng. Có tình cảm với Vân nên khi thấy Vân khoác tay thần tượng chụp ảnh, Bảo cảm thấy khó chịu...
03/10/2022 13:29
Nhờ việc thay đổi chính sách xã hội hóa, đặc biệt là Luật Điện ảnh 2022, thị trường điện ảnh nước nhà... Nhờ việc thay đổi chính sách xã hội hóa, đặc biệt là Luật Điện ảnh 2022, thị... Nhờ việc thay đổi chính sách xã hội hóa, đặc biệt là Luật Điện ảnh 2022, thị... Nhờ việc thay đổi chính sách xã hội hóa, đặc biệt là Luật Điện ảnh 2022, thị trường điện ảnh nước nhà đang được “chắp cánh”... Nhờ việc thay đổi chính sách xã hội hóa, đặc biệt là Luật Điện ảnh 2022, thị trường điện ảnh...
03/10/2022 09:29
- Chị của nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Park Min-young từ chức giám đốc công ty của một đại gia tai... - Chị của nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Park Min-young từ chức giám đốc công... - Chị của nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Park Min-young từ chức giám đốc công ty... - Chị của nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Park Min-young từ chức giám đốc công ty của một đại gia tai tiếng Kang Jong-hyun,... - Chị của nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Park Min-young từ chức giám đốc công ty của một...
02/10/2022 17:29
Spotify hôm nay thông báo rằng "PINK VENOM" đã chính thức vượt mốc 200 triệu lượt stream, trở thành bài... Spotify hôm nay thông báo rằng "PINK VENOM" đã chính thức vượt mốc 200 triệu lượt... Spotify hôm nay thông báo rằng "PINK VENOM" đã chính thức vượt mốc 200 triệu lượt... Spotify hôm nay thông báo rằng "PINK VENOM" đã chính thức vượt mốc 200 triệu lượt stream, trở thành bài hát của nhóm nhạc nữ... Spotify hôm nay thông báo rằng "PINK VENOM" đã chính thức vượt mốc 200 triệu lượt stream, trở...
02/10/2022 11:29
Nam diễn viên Song Joong Ki mới đây đã xác nhận sẽ đóng chính trong một bộ phim thể loại noir, nhưng... Nam diễn viên Song Joong Ki mới đây đã xác nhận sẽ đóng chính trong một bộ phim... Nam diễn viên Song Joong Ki mới đây đã xác nhận sẽ đóng chính trong một bộ phim... Nam diễn viên Song Joong Ki mới đây đã xác nhận sẽ đóng chính trong một bộ phim thể loại noir, nhưng từ chối nhận cát-xê để... Nam diễn viên Song Joong Ki mới đây đã xác nhận sẽ đóng chính trong một bộ phim thể loại...
02/10/2022 09:29
Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc hôm nay (1/10), Jeon Hye Bin đã hạ sinh một cậu... Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc hôm nay (1/10), Jeon Hye... Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc hôm nay (1/10), Jeon Hye... Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc hôm nay (1/10), Jeon Hye Bin đã hạ sinh một cậu con trai tại một bệnh... Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc hôm nay (1/10), Jeon Hye Bin đã hạ...
01/10/2022 17:30
Nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú trước màn giới thiệu tên nhái các thí sinh Miss Grand Vietnam cực... Nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú trước màn giới thiệu tên nhái các thí sinh... Nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú trước màn giới thiệu tên nhái các thí sinh Miss... Nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú trước màn giới thiệu tên nhái các thí sinh Miss Grand Vietnam cực hài của nhà báo Long Vũ... Nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú trước màn giới thiệu tên nhái các thí sinh Miss Grand...
01/10/2022 15:30
Không chỉ là cuộc chiến về mức đầu tư, ý tưởng MV (video ca nhạc) của nhạc Việt ngày càng đặc sắc. Không chỉ là cuộc chiến về mức đầu tư, ý tưởng MV (video ca nhạc) của nhạc Việt... Không chỉ là cuộc chiến về mức đầu tư, ý tưởng MV (video ca nhạc) của nhạc Việt... Không chỉ là cuộc chiến về mức đầu tư, ý tưởng MV (video ca nhạc) của nhạc Việt ngày càng đặc sắc. Không chỉ là cuộc chiến về mức đầu tư, ý tưởng MV (video ca nhạc) của nhạc Việt ngày càng...
01/10/2022 11:29
Ở khu homestay của gia đình ông Phúc, ông Khôi cảm thấy cái gì cũng bất ổn. Ở khu homestay của gia đình ông Phúc, ông Khôi cảm thấy cái gì cũng bất ổn. Ở khu homestay của gia đình ông Phúc, ông Khôi cảm thấy cái gì cũng bất ổn. Ở khu homestay của gia đình ông Phúc, ông Khôi cảm thấy cái gì cũng bất ổn. Ở khu homestay của gia đình ông Phúc, ông Khôi cảm thấy cái gì cũng bất ổn.
01/10/2022 09:29
TIME đã gọi Jung Ho Yeon là một hiện tượng của giới giải trí sau khi nữ siêu mẫu thử sức trong bộ phim... TIME đã gọi Jung Ho Yeon là một hiện tượng của giới giải trí sau khi nữ siêu mẫu... TIME đã gọi Jung Ho Yeon là một hiện tượng của giới giải trí sau khi nữ siêu mẫu... TIME đã gọi Jung Ho Yeon là một hiện tượng của giới giải trí sau khi nữ siêu mẫu thử sức trong bộ phim đầu tay "Squid Game". TIME đã gọi Jung Ho Yeon là một hiện tượng của giới giải trí sau khi nữ siêu mẫu thử sức...
30/09/2022 23:29
Thế giới
Ít nhất 46 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,8 độ richter xảy ra tại huyện Lô Định, thuộc... Ít nhất 46 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,8 độ richter xảy ra... Ít nhất 46 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,8 độ richter xảy ra tại... Ít nhất 46 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,8 độ richter xảy ra tại huyện Lô Định, thuộc khu vực miền núi phía... Ít nhất 46 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,8 độ richter xảy ra tại huyện Lô...
06/09/2022 08:50
Quân đội Ukraine tuyên bố đợt phản công lực lượng Nga vẫn tiếp tục ở mặt trận phía nam, với các cuộc... Quân đội Ukraine tuyên bố đợt phản công lực lượng Nga vẫn tiếp tục ở mặt trận... Quân đội Ukraine tuyên bố đợt phản công lực lượng Nga vẫn tiếp tục ở mặt trận phía... Quân đội Ukraine tuyên bố đợt phản công lực lượng Nga vẫn tiếp tục ở mặt trận phía nam, với các cuộc không kích, pháo kích... Quân đội Ukraine tuyên bố đợt phản công lực lượng Nga vẫn tiếp tục ở mặt trận phía nam, với...
06/09/2022 05:21
Nền kinh tế Nga sau hơn sáu tháng bị phương Tây trừng phạt vẫn trụ vững, xem ra con bài cấm vận của... Nền kinh tế Nga sau hơn sáu tháng bị phương Tây trừng phạt vẫn trụ vững, xem ra... Nền kinh tế Nga sau hơn sáu tháng bị phương Tây trừng phạt vẫn trụ vững, xem ra... Nền kinh tế Nga sau hơn sáu tháng bị phương Tây trừng phạt vẫn trụ vững, xem ra con bài cấm vận của phương Tây không mạnh như... Nền kinh tế Nga sau hơn sáu tháng bị phương Tây trừng phạt vẫn trụ vững, xem ra con bài cấm...
05/09/2022 12:20
Chiếc máy bay tư nhân Cessna có hoạt động bất thường đến mức Đức, Hà Lan... phải điều máy bay theo... Chiếc máy bay tư nhân Cessna có hoạt động bất thường đến mức Đức, Hà Lan... phải... Chiếc máy bay tư nhân Cessna có hoạt động bất thường đến mức Đức, Hà Lan... phải... Chiếc máy bay tư nhân Cessna có hoạt động bất thường đến mức Đức, Hà Lan... phải điều máy bay theo sát, cuối cùng bị rơi... Chiếc máy bay tư nhân Cessna có hoạt động bất thường đến mức Đức, Hà Lan... phải điều máy...
05/09/2022 10:20
Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo phương Tây rằng âm mưu đẩy Nga đến bờ vực sụp đổ sẽ giống... Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo phương Tây rằng âm mưu đẩy Nga đến... Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo phương Tây rằng âm mưu đẩy Nga đến bờ... Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo phương Tây rằng âm mưu đẩy Nga đến bờ vực sụp đổ sẽ giống như "một ván cờ tử... Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo phương Tây rằng âm mưu đẩy Nga đến bờ vực sụp đổ...
04/09/2022 15:20
Đặc phái viên Nga tại Liên Hợp Quốc đề nghị Tổng thư ký LHQ António Guterres giục Mỹ khẩn trương cấp... Đặc phái viên Nga tại Liên Hợp Quốc đề nghị Tổng thư ký LHQ António Guterres... Đặc phái viên Nga tại Liên Hợp Quốc đề nghị Tổng thư ký LHQ António Guterres giục... Đặc phái viên Nga tại Liên Hợp Quốc đề nghị Tổng thư ký LHQ António Guterres giục Mỹ khẩn trương cấp thị thực cho 56 nhà... Đặc phái viên Nga tại Liên Hợp Quốc đề nghị Tổng thư ký LHQ António Guterres giục Mỹ khẩn...
04/09/2022 10:20
Phần Lan thông báo chấp nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam với điều kiện thông tin về nơi sinh được bổ... Phần Lan thông báo chấp nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam với điều kiện thông... Phần Lan thông báo chấp nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam với điều kiện thông tin... Phần Lan thông báo chấp nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam với điều kiện thông tin về nơi sinh được bổ sung trong hộ chiếu. Phần Lan thông báo chấp nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam với điều kiện thông tin về nơi...
03/09/2022 17:51
Cựu tổng thống Sri Lanka – ông Gotabaya Rajapaksa – về nước và được giới chức chào đón sau 7 tuần lưu... Cựu tổng thống Sri Lanka – ông Gotabaya Rajapaksa – về nước và được giới chức... Cựu tổng thống Sri Lanka – ông Gotabaya Rajapaksa – về nước và được giới chức chào... Cựu tổng thống Sri Lanka – ông Gotabaya Rajapaksa – về nước và được giới chức chào đón sau 7 tuần lưu lạc ở nước ngoài. Cựu tổng thống Sri Lanka – ông Gotabaya Rajapaksa – về nước và được giới chức chào đón sau 7...
03/09/2022 10:20
Hiện các lãnh đạo châu Âu bắt tay tìm cách thoát lệ thuộc năng lượng Nga. Lựa chọn nào khả dĩ cho châu... Hiện các lãnh đạo châu Âu bắt tay tìm cách thoát lệ thuộc năng lượng Nga. Lựa... Hiện các lãnh đạo châu Âu bắt tay tìm cách thoát lệ thuộc năng lượng Nga. Lựa chọn... Hiện các lãnh đạo châu Âu bắt tay tìm cách thoát lệ thuộc năng lượng Nga. Lựa chọn nào khả dĩ cho châu Âu? Hiện các lãnh đạo châu Âu bắt tay tìm cách thoát lệ thuộc năng lượng Nga. Lựa chọn nào khả...
02/09/2022 14:22
Tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung nhiều lần mô tả Tào Tháo là nhân vật gian hùng, độc ác... Tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung nhiều lần mô tả Tào Tháo là nhân... Tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung nhiều lần mô tả Tào Tháo là nhân... Tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung nhiều lần mô tả Tào Tháo là nhân vật gian hùng, độc ác đến mức giết cả người... Tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung nhiều lần mô tả Tào Tháo là nhân vật gian...
01/09/2022 21:20
Tin nổi bật
Tin đọc nhiều
Video nổi bật
Yêu Gia đình Bạn trẻ - Cuộc sống
Học đường Tuyển sinh Du học
Du lịch Ăn - Quẩy - Đi Cẩm nang du lịch
Gamez Tin Game tổng hợp Hot Streamer/Gamer