Chuyện chưa kể đón "quái vật biển cả” cập cảng Cái Mép - Tin tức

30/08/2022 15:15:33

Để đón được tàu container Magrethe Maersk được mệnh danh “quái vật biển cả” cập cảng quốc tế Cái Mép, cơ quan chức năng đã phải “mất ăn mất ngủ".

Tin liên quan

Bỏ cả ăn để chạy mô phỏng

Margrethe Maersk có trọng tải tới 214.121 DWT, sức chở hơn 20.300 Teus và chiều dài gần 400m. Với kích cỡ và trọng lượng này, trước khi chính thức chở đầy hàng cập cảng Cái Mép vào tháng 10/2020, tàu đã phải thử nghiệm chạy rỗng vào năm 2017.

Chuyện chưa kể đón quái vật biển cả” cập cảng Cái Mép - Tin tức - 1

Sự kiện tàu container lớn nhất thế giới lần đầu cập cảng Việt Nam mở ra chương mới cho ngành Hàng hải

Trong ký ức của ông Nguyễn Xuân Kỳ, Tổng giám đốc Cảng quốc tế Cái Mép (CMIT), để đón được tàu vào năm 2017 là cả một sự kỳ công.

Dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GTVT thời điểm đó là ông Nguyễn Văn Công, đội ngũ tham gia đón tàu đã phải thuê một liên doanh vận tải của Hà Lan để chạy mô phỏng buồng lái, mô phỏng tàu chạy trên luồng.

Một ngày đón tàu nhưng chúng tôi phải chuẩn bị suốt vài tháng, trao đổi liên tục với các đơn vị tư vấn, hãng tàu. Chủ yếu là phải thuyết trình, chạy mô phỏng, trình bày, làm việc với phòng an toàn của Cục Hàng hải VN, Vụ An toàn giao thông. Mọi thứ phải được tính toán và bàn thảo kỹ lưỡng để chắc chắn về độ sâu luồng, tính toán thủy triều… Công tác phối hợp với các hoa tiêu, lai dắt và các bộ phận liên quan cũng phải chuẩn bị nhuần nhuyễn để đến ngày là cứ thế “lên đường”.

Ông Nguyễn Xuân Kỳ, Tổng giám đốc Cảng Quốc tế Cái Mép

16 tổ hợp kịch bản đã được đưa ra và nhiều lúc, việc thực hiện chạy mô phỏng thất bại lại phải chạy lại.

Việc thử nghiệm là cơ sở cho chuyến đón tàu chở đầy hàng năm 2020 thành công.

Ông Kỳ kể, từ tháng 8/2020, ông đã lặn lội sang tận trụ sở của hãng tàu Maersk Line (Copenhagne - Đan Mạch) để thương lượng việc đưa tàu có hàng vào cập cảng Cái Mép.

Ban đầu, hãng có chút e dè bởi những hạn chế của khu cảng.

Tuy là cảng biển, song khu Cái Mép - Thị Vải vẫn có khúc cảng sông. Cuối cùng, hãng tàu của Đan Mạch đã đồng ý.

Trở về Việt Nam, ông Kỳ lại tất bật làm giấy xin cấp phép từ Bộ GTVT, Cục Hàng hải VN, xin yêu cầu tư vấn chạy mô phỏng shipma, lên hàng chục kịch bản trước khi lựa chọn kịch bản mô phỏng buồng lái.

Tất cả các tình huống có thể xảy ra khi tàu đi trên luồng đều được đưa vào kịch bản, từ các yếu tố thủy triều lên xuống, tốc độ gió, cập cảng trong tình huống có chướng ngại vật, chết máy, đâm va, mắc cạn…

Đảm nhận việc tư vấn, chạy mô phỏng tàu, Giám đốc Công ty CP Tư vấn thiết kế cảng - kỹ thuật biển (Portcoast) Nguyễn Anh Tuấn thừa nhận, bản thân “mất ăn mất ngủ” khi nhận nhiệm vụ.

Bởi, đây là lần đầu đón một tàu lớn với công suất vượt luồng. Con tàu trị giá cả vài chục triệu USD, chở rất nhiều hàng nên chỉ cần cần một sơ suất hay sự cố nhỏ cũng có thể gây ra những thiệt hại khôn lường.

Ông Tuấn kể, các buổi họp giữa các cơ quan liên quan diễn ra liên tục để bám sát tình hình. Có những buổi chạy mô phỏng buồng lái realtime (thời gian thực) xuyên trưa, các bộ phận thậm chí bỏ bữa ăn để theo hành trình của tàu trong mô phỏng. Thậm chí, ê-kíp còn chọn những kịch bản nguy hiểm nhất để chạy mô phỏng buồng lái.

“Sau vài tháng nghiên cứu, họp lên họp xuống, khi mô phỏng thấy ổn, chúng tôi mới thông báo cho hãng tàu để lên kế hoạch ngày vào. Con tàu này là sự kế thừa các bước nghiên cứu nâng cấp dần suốt những năm trước đó, nhưng vì tàu rất lớn nên vẫn áp lực. Nhiều lúc, mọi người cũng căng thẳng với nhau vì quá lo lắng và nhiều việc phải làm”, ông Tuấn nhớ lại.

“Ngày đặc biệt”

Trưa ngày 25/10/2020, sóng yên bể lặng nhưng không khí trên cảng Cái Mép lại vô cùng nhộn nhịp. Các bộ phận hoa tiêu, lai dắt, cảng vụ… liên tục bận rộn dẹp luồng, định vị neo đậu cho tàu.

Từ xa, “siêu tàu” container Margrethe Maersk dần xuất hiện, bắt đầu hành trình vào khu vực đón trả hoa tiêu, cách khu vực phao số 0 biển Vũng Tàu khoảng 2 hải lý.

Để đón con tàu “siêu khủng” này, ông Nguyễn Khắc Du, Giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Vận tải biển Vũng Tàu (Vungtauship) cử 3 hoa tiêu ngoại hạng, nhiều kinh nghiệm nhất lên tàu. Các hoa tiêu đã nhanh chóng trao đổi qua bộ đàm với thuyền trưởng Martin Ytte Hansen và tiếp nhận việc dẫn tàu vào luồng. Không chỉ được hoa tiêu ngoại hạng đón, khi hành trình tới phao 21, Margrethe Maersk còn được 6 tàu lai đến “hộ tống”, đưa tàu vào cập cảng.

Theo lời ông Du, để có những hoa tiêu ngoại hạng đón tàu lớn, từ cả chục năm trước họ đã phải đưa người đi thực tập, đào tạo ở Malaysia. Bởi thế, kinh nghiệm đã giúp chuyến đón tàu Margrethe Maersk thuận buồm xuôi gió sau 2 giờ, nhất là khi trời bỗng đổ cơn mưa xối xả.

Lần đầu chứng kiến con tàu xuất hiện lừng lững như một tòa tháp khổng lồ chở đầy hàng, Tổng Giám đốc Cảng CMIT thừa nhận bản thân đã “choáng ngợp” và thấy “một cảm giác rất lạ” trước sự đồ sộ, to lớn của “quái vật biển cả”.

“Tàu vừa cập cảng và được chằng buộc xong, lạ thay, trời cũng tạnh mưa và nắng hửng lên như báo hiệu cho một khởi đầu đầy hoàn hảo. Đội áo mưa đứng ở cầu cảng, tôi lo lắng nhưng lòng lại phơi phới niềm vui”, ông Kỳ thổ lộ và chia sẻ, đó là một ngày đặc biệt.

Thay đổi kịch bản vì Covid-19

Chuyện chưa kể đón quái vật biển cả” cập cảng Cái Mép - Tin tức - 2

Tàu Magrethe Maersk cập cảng Cái Mép

Tháng 10/2020 cũng là thời điểm dịch Covid-19 đang bắt đầu bùng lên ở châu Âu và một số quốc gia châu Á. Tại Việt Nam khi đó đã có khoảng hơn 500 ca Covid-19 trên cả nước. Lo ngại trước tình hình dịch bệnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu thời điểm đó là ông Phạm Viết Thanh tỏ ra khá quan ngại trong việc đón tàu.

Đội ngũ đón tàu bắt đầu được siết quy định chặt chẽ hơn, cũng phải thay đổi kịch bản trong buổi lễ đón tàu. Theo tiết lộ, kịch bản ban đầu sẽ là chương trình đưa khách lên boong tàu tham quan, nhưng phút chót đã phải chỉnh sửa. Ngoài thuyền trưởng, các thủy thủ của tàu Magrethe Maersk không được xuống tàu tham gia buổi lễ đón tàu.

“Siêu tàu” ghé Việt Nam đúng 1 ngày và ngày 26/10 rời đi nên trong ngày 25/10, 5 cẩu đã được huy động để bốc xếp hơn 6.000 Teus xuống cảng. Lực lượng bốc xếp thay phiên nhau, bố trí hoạt động liên tục.

Giám đốc Portcoast cho hay, việc tàu rời đi cũng gây lo lắng vì đội ngũ tư vấn vẫn phải thực hiện nhiều kịch bản khác nhau. “Chỉ đến khi tàu rời đi an toàn, bóng tàu dần đi xa ngút ngàn, tôi mới thở phào nhẹ nhõm và ăn uống ngon miệng”, ông Tuấn kể.

Đối với những người tham gia đón “siêu tàu”, đây không chỉ là sự quyết tâm của cảng mà của cả hãng tàu. Tàu Magrethe Maersk đi chặng châu Á và châu Âu, chỉ ghé khoảng 20 cảng trên thế giới. Nếu không ghé Cái Mép -Thị Vải, tàu sẽ ghé Malaysia để duy trì trung tâm trung chuyển. Bởi thế, việc con tàu này chấp nhận cập cảng Việt Nam được cho là hãng đã đánh giá cao về năng lực phối hợp bên cơ quan liên quan tại Việt Nam.

Sự kiện được cho là đã mở ra chương mới cho ngành hàng hải Việt Nam. Sau sự kiện, cảng Cái Mép - Thị Vải có thêm nhiều cơ hội đón những tàu trọng tải lớn cập cảng. CMIT cũng trở thành cảng duy nhất được Bộ GTVT, Cục Hàng hải VN cho phép tiếp nhận tàu container lớn với cỡ trọng tải tới 214.000 DWT.

#Tin tức #tin mới #tin nóng #tin nhanh #tin tức trong ngày
Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/chuyen-chua-ke-don-quai-vat-bien-ca-cap-cang-cai-mep-d564047.html
Theo Hoàng Anh (Báo Giao Thông)
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, liveshow Tri âm của Mỹ Tâm tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội sẽ chính thức mở... Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, liveshow Tri âm của Mỹ Tâm tại sân vận động Mỹ Đình, Hà... Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, liveshow Tri âm của Mỹ Tâm tại sân vận động Mỹ Đình, Hà... Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, liveshow Tri âm của Mỹ Tâm tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội sẽ chính thức mở cổng bán vé vào lúc... Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, liveshow Tri âm của Mỹ Tâm tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội sẽ chính...
04/10/2022 05:30
Nhà làm phim người Anh Josey MacNamara cùng tổ trưởng kỹ thuật trường quay Jac Hopkins bị bắt ở... Nhà làm phim người Anh Josey MacNamara cùng tổ trưởng kỹ thuật trường quay Jac... Nhà làm phim người Anh Josey MacNamara cùng tổ trưởng kỹ thuật trường quay Jac... Nhà làm phim người Anh Josey MacNamara cùng tổ trưởng kỹ thuật trường quay Jac Hopkins bị bắt ở Argentina vì đánh gãy tay săn... Nhà làm phim người Anh Josey MacNamara cùng tổ trưởng kỹ thuật trường quay Jac Hopkins bị...
03/10/2022 19:29
Chủ sở hữu lô đất mà công an đang điều tra chính là của công ty bố vợ tương lai Vũ. Chủ sở hữu lô đất mà công an đang điều tra chính là của công ty bố vợ tương lai... Chủ sở hữu lô đất mà công an đang điều tra chính là của công ty bố vợ tương lai... Chủ sở hữu lô đất mà công an đang điều tra chính là của công ty bố vợ tương lai Vũ. Chủ sở hữu lô đất mà công an đang điều tra chính là của công ty bố vợ tương lai Vũ.
03/10/2022 15:29
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khiến khán giả bất ngờ khi công khai con trai ruột ngay ngày sinh nhật thứ 51 của... Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khiến khán giả bất ngờ khi công khai con trai ruột ngay ngày... Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khiến khán giả bất ngờ khi công khai con trai ruột ngay ngày... Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khiến khán giả bất ngờ khi công khai con trai ruột ngay ngày sinh nhật thứ 51 của mình. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khiến khán giả bất ngờ khi công khai con trai ruột ngay ngày sinh nhật...
03/10/2022 11:29
Theo thông tin từ The Hollywood Reporter, Sony đã giành được bản quyền Tarzan và đang hướng tới việc... Theo thông tin từ The Hollywood Reporter, Sony đã giành được bản quyền Tarzan và... Theo thông tin từ The Hollywood Reporter, Sony đã giành được bản quyền Tarzan và... Theo thông tin từ The Hollywood Reporter, Sony đã giành được bản quyền Tarzan và đang hướng tới việc đổi mới tác phẩm kinh... Theo thông tin từ The Hollywood Reporter, Sony đã giành được bản quyền Tarzan và đang hướng...
02/10/2022 17:29
Trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022, Đặng Nguyên Vũ trở thành niềm tự hào của ngôi... Trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022, Đặng Nguyên Vũ trở thành niềm... Trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022, Đặng Nguyên Vũ trở thành niềm... Trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022, Đặng Nguyên Vũ trở thành niềm tự hào của ngôi trường trên miền đất cổ Thái... Trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022, Đặng Nguyên Vũ trở thành niềm tự hào của...
02/10/2022 13:29
Trước trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sắp diễn ra, hãy cùng VTV News xem những hình... Trước trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sắp diễn ra, hãy cùng VTV... Trước trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sắp diễn ra, hãy cùng VTV... Trước trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sắp diễn ra, hãy cùng VTV News xem những hình ảnh nóng hổi nhất được... Trước trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sắp diễn ra, hãy cùng VTV News xem...
02/10/2022 09:30
Vắng bóng hơn 1 năm, Kim So Hyun đánh dấu sự trở lại qua bộ phim 'Is It Coincidence'. Vắng bóng hơn 1 năm, Kim So Hyun đánh dấu sự trở lại qua bộ phim 'Is It... Vắng bóng hơn 1 năm, Kim So Hyun đánh dấu sự trở lại qua bộ phim 'Is It... Vắng bóng hơn 1 năm, Kim So Hyun đánh dấu sự trở lại qua bộ phim 'Is It Coincidence'. Vắng bóng hơn 1 năm, Kim So Hyun đánh dấu sự trở lại qua bộ phim 'Is It Coincidence'.
01/10/2022 19:29
Trước thông tin VTV6 ngừng hoạt động sau 15 năm, MC Mù Tạt cùng nhiều đồng nghiệp ngậm ngùi nói lời... Trước thông tin VTV6 ngừng hoạt động sau 15 năm, MC Mù Tạt cùng nhiều đồng... Trước thông tin VTV6 ngừng hoạt động sau 15 năm, MC Mù Tạt cùng nhiều đồng nghiệp... Trước thông tin VTV6 ngừng hoạt động sau 15 năm, MC Mù Tạt cùng nhiều đồng nghiệp ngậm ngùi nói lời chia tay với VTV6 và Ban... Trước thông tin VTV6 ngừng hoạt động sau 15 năm, MC Mù Tạt cùng nhiều đồng nghiệp ngậm ngùi...
01/10/2022 15:30
Nhận về nhiều chỉ trích khi lộ chuyện hẹn hò với bạn trai đại gia từng ngồi tù vì gian lận tài chính,... Nhận về nhiều chỉ trích khi lộ chuyện hẹn hò với bạn trai đại gia từng ngồi tù... Nhận về nhiều chỉ trích khi lộ chuyện hẹn hò với bạn trai đại gia từng ngồi tù vì... Nhận về nhiều chỉ trích khi lộ chuyện hẹn hò với bạn trai đại gia từng ngồi tù vì gian lận tài chính, diễn viên Park Min... Nhận về nhiều chỉ trích khi lộ chuyện hẹn hò với bạn trai đại gia từng ngồi tù vì gian lận...
01/10/2022 11:30
Xã hội
Một cá thể khỉ khoảng 4,3 kg thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, vừa được người dân giao... Một cá thể khỉ khoảng 4,3 kg thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm,... Một cá thể khỉ khoảng 4,3 kg thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, vừa... Một cá thể khỉ khoảng 4,3 kg thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, vừa được người dân giao nộp cho Chi cục Kiểm... Một cá thể khỉ khoảng 4,3 kg thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, vừa được...
03/10/2022 23:29
Việc mở cửa giao lưu đi lại giữa các nước diễn ra bình thường thì trường hợp ghi nhận ca mắc đậu mùa... Việc mở cửa giao lưu đi lại giữa các nước diễn ra bình thường thì trường hợp ghi... Việc mở cửa giao lưu đi lại giữa các nước diễn ra bình thường thì trường hợp ghi... Việc mở cửa giao lưu đi lại giữa các nước diễn ra bình thường thì trường hợp ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ tại nước ta là 'không... Việc mở cửa giao lưu đi lại giữa các nước diễn ra bình thường thì trường hợp ghi nhận ca mắc...
03/10/2022 13:29
Trận mưa lớn kéo dài từ rạng sáng 2-10 đã gây ra tình trạng lũ ống, lũ quét kinh hoàng trên địa bàn... Trận mưa lớn kéo dài từ rạng sáng 2-10 đã gây ra tình trạng lũ ống, lũ quét kinh... Trận mưa lớn kéo dài từ rạng sáng 2-10 đã gây ra tình trạng lũ ống, lũ quét kinh... Trận mưa lớn kéo dài từ rạng sáng 2-10 đã gây ra tình trạng lũ ống, lũ quét kinh hoàng trên địa bàn thị trấn Mường Xén và xã... Trận mưa lớn kéo dài từ rạng sáng 2-10 đã gây ra tình trạng lũ ống, lũ quét kinh hoàng trên...
03/10/2022 07:29
Công an tỉnh Đồng Tháp vừa làm thủ tục tiếp nhận từ lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh 2 công dân Việt... Công an tỉnh Đồng Tháp vừa làm thủ tục tiếp nhận từ lực lượng Bộ đội Biên phòng... Công an tỉnh Đồng Tháp vừa làm thủ tục tiếp nhận từ lực lượng Bộ đội Biên phòng... Công an tỉnh Đồng Tháp vừa làm thủ tục tiếp nhận từ lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh 2 công dân Việt Nam bị lừa sang... Công an tỉnh Đồng Tháp vừa làm thủ tục tiếp nhận từ lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh 2 công...
02/10/2022 11:29
Hai chiếc quan tài lần lượt được đặt trong nhà, 3 đứa trẻ nhỏ tuổi còn chưa hiểu nỗi đau quá lớn như... Hai chiếc quan tài lần lượt được đặt trong nhà, 3 đứa trẻ nhỏ tuổi còn chưa hiểu... Hai chiếc quan tài lần lượt được đặt trong nhà, 3 đứa trẻ nhỏ tuổi còn chưa hiểu... Hai chiếc quan tài lần lượt được đặt trong nhà, 3 đứa trẻ nhỏ tuổi còn chưa hiểu nỗi đau quá lớn như thế này. Hai chiếc quan tài lần lượt được đặt trong nhà, 3 đứa trẻ nhỏ tuổi còn chưa hiểu nỗi đau quá...
01/10/2022 11:29
Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân tử vong của 7 thi thể trôi dạt vào bờ... Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân tử vong của 7 thi... Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân tử vong của 7 thi thể... Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân tử vong của 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc ngày 29-9.... Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân tử vong của 7 thi thể trôi dạt...
30/09/2022 17:29
Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều nơi ở Nghệ An bị chia cắt, trên 7.300 nhà dân bị ngập, 2 người chết, 1... Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều nơi ở Nghệ An bị chia cắt, trên 7.300 nhà dân bị... Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều nơi ở Nghệ An bị chia cắt, trên 7.300 nhà dân bị... Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều nơi ở Nghệ An bị chia cắt, trên 7.300 nhà dân bị ngập, 2 người chết, 1 người mất tích. Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều nơi ở Nghệ An bị chia cắt, trên 7.300 nhà dân bị ngập, 2...
29/09/2022 23:29
Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có... Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp... Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.... Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét... Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa...
29/09/2022 17:29
Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội chỉ rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung... Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội chỉ rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân của Viện Vệ... Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội chỉ rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân của Viện Vệ... Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội chỉ rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Kiểm định... Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội chỉ rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân của Viện Vệ sinh dịch tễ...
29/09/2022 11:29
Ông Hồ Năm đi từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xuống thăm con ruột tại TP Hội An, trên đường về thì... Ông Hồ Năm đi từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xuống thăm con ruột tại TP Hội... Ông Hồ Năm đi từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xuống thăm con ruột tại TP Hội... Ông Hồ Năm đi từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xuống thăm con ruột tại TP Hội An, trên đường về thì bị nước lũ cuốn. Ông Hồ Năm đi từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xuống thăm con ruột tại TP Hội An, trên...
28/09/2022 21:29
Tin nổi bật
Tin đọc nhiều
Video nổi bật
Yêu Gia đình Bạn trẻ - Cuộc sống
Học đường Tuyển sinh Du học
Du lịch Ăn - Quẩy - Đi Cẩm nang du lịch
Gamez Tin Game tổng hợp Hot Streamer/Gamer