'Con gái thích 6 chiếc xe hơn 6 múi': So sánh coi nhẹ phụ nữ tự lập, cổ xuý sự thực dụng!

19/09/2022 11:29:08

'Hà Anh thấy buồn cười cho những quan niệm sai lệch từ một số anti-fan chế giễu, đả kích tôi lấy chồng giáo viên mà không phải đại gia nên kém cỏi so với chị em showbiz'.

Tin liên quan

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh đã có cuộc chia sẻ với phóng viên Infonet xung quanh phát ngôn 'dậy sóng' của Shark Bình và thực trạng lối sống thực dụng, ưu tiên giá trị vật chất của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

'Không có cô gái nào thích một chàng trai 6 múi hơn một chàng trai có 6 chiếc xe. Thế nên hãy ngừng tập gym và lăn ra đường kiếm tiền đi', đây là câu nói của Shark Bình khiến dư luận ồn ào những ngày qua. Là một trong những người nổi tiếng bày tỏ quan điểm về phát ngôn này, vì sao Hà Anh lại phản đối?

Thực sự thì Hà Anh chỉ xem được đoạn ngắn trích ra từ phát ngôn của Shark Bình, cũng không rõ là anh ấy nói đùa hay nói thật. Bản thân mình nghĩ đó chắc chỉ là so sánh mang tính hài hước nên cũng không đặt nặng sự 'phản đối' hay không, chỉ nhân cớ đó bày tỏ quan điểm bản thân mình về việc phụ nữ coi trọng vật chất hơn hay thể hình (thể chất) của người đàn ông hơn.

Những năm gần đây, có dấu hiệu đáng mừng khi Hà Anh nhìn thấy nhiều người trẻ hay lớn tuổi cũng tham gia tích cực những giải chạy, chăm chỉ tập luyện cho cơ thể được khoẻ mạnh và đẹp hơn, đó là điều vô cùng tích cực và văn minh. Chúng ta nên ủng hộ điều này.

Ngoài ra, không phải vì thế mà nâng quan điểm so sánh hơn thua trong việc kiếm tiền thì sẽ có giá trị hơn trong mắt phụ nữ thay vì rèn luyện thể hình.

Con gái thích 6 chiếc xe hơn 6 múi: So sánh coi nhẹ phụ nữ tự lập, cổ xuý sự thực dụng! - 2

Siêu mẫu Hà Anh rất chăm chỉ tập luyện.

Thực sự, một người cũng cố gắng tập luyện như Hà Anh hiểu rằng để thắng ngại, thắng lười mà vào phòng tập để cho cơ thể khoẻ đẹp không phải là chuyện dễ dàng. Cơ thể khoẻ mạnh năng động luôn giúp mình có nhiều năng lượng tốt để làm việc hiệu quả hơn, chứ không phải có cái này thì không có cái kia.

Là một doanh nhân giàu có, phát ngôn của Shark Bình có tác động nhất định đối với xã hội, đặc biệt khi doanh nhân này đã coi sự giàu sang là chuẩn mực, là thước đo đánh giá sự thành đạt của người đàn ông. Điều này theo Hà Anh có ảnh hưởng đến tư duy, lối sống giới trẻ hiện nay hay không?

Đây là vấn đề khá nổi cộm của xã hội. Nhiều bạn trẻ cảm thấy nể phục và ngưỡng mộ tiền bạc, sự giàu có và lấy đó làm động lực để làm việc. Đây vốn không phải là điều xấu, nếu như động lực đó dẫn đến lao động, phấn đấu.

Nhưng nếu chỉ để phụ nữ 'theo' đàn ông có tiền cho nhanh có cuộc sống sang chảnh, hoặc đàn ông con trai đi kiếm tiền, chỉ với mục đích là để có phụ nữ 'theo' thì đó là đi ngược lại mục đích giáo dục để sao cho thế hệ trẻ ngày càng tích cực, tham vọng và đầu tư công sức, chất xám để làm giàu cho bản thân mình hơn.

Những so sánh vậy thực sự hơi chưa hiểu và có phần coi nhẹ phụ nữ, đặc biệt những người phụ nữ tự lập và tự chủ tạo nên cuộc sống của mình.

Trở lại câu chuyện trong tình yêu, những phát ngôn 'vật chất hoá' của người nổi tiếng có thúc đẩy giới trẻ ngày càng thực dụng hơn?

Thi thoảng có một số anti-fan bình luận với mục đích là chế giễu và đả kích Hà Anh với nội dung 'lấy chồng nghèo', chồng là giáo viên chứ không phải là đại gia nên kém cỏi so với một số chị em showbiz.  Hà Anh đọc mà vừa cảm thấy ngỡ ngàng, buồn cười và cũng hơi buồn cho những quan niệm rất sai lệch của một số nhỏ bộ phận giới trẻ.

Con gái thích 6 chiếc xe hơn 6 múi: So sánh coi nhẹ phụ nữ tự lập, cổ xuý sự thực dụng! - 3

Hà Anh hạnh phúc bên chồng là giáo viên.

Bản thân Hà Anh kết hôn vì tình yêu, tìm chọn cho mình một người đàn ông tốt, tử tế. Nghề giáo trong quan điểm của Hà Anh là một nghề đáng quý như nhiều ngành nghề khác, đòi hỏi kiến thức, cái tâm và nhiều tình cảm để chăm sóc nuôi dưỡng tâm hồn, giáo dưỡng, kiến thức cho thế hệ tương lai.

Yêu, kết hôn vì tình yêu, sống và làm việc trung thực, lao động có ích cho xã hội là niềm tự hào của Hà Anh và gia đình nhiều thế hệ qua. Hà Anh nghĩ, những suy nghĩ vật chất là số một, yêu đương thực dụng thực sự rất sai và rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến giới trẻ Việt.

Một số bạn trẻ để đạt được mục tiêu, thoả mãn nhu cầu vật chất đã tìm mọi cách để có được những 'chàng trai có 6 chiếc xe', trong đó chấp nhận đánh đổi, chấp nhận là người thứ ba, chấp nhận bán dâm, thậm chí quan hệ tình dục tập thể… Điều này theo Hà Anh có đáng lo ngại?

Điều này không chỉ ở riêng Việt Nam mà là vấn nạn của xã hội trên toàn thế giới, không chỉ bây giờ mà đã là từ xưa nay. Tuy nhiên hiện nay có mạng xã hội để truyền tải thông tin rộng rãi, tương đối tự do nên người ta càng thấy nó rõ rệt hơn.

Việc thông tin đại chúng 'đánh bóng' hình tượng richkid, những bài viết về xe sang, túi tiền tỉ kèm những thái độ ngưỡng mộ đã góp phần 'ăn sâu' sự ngưỡng mộ vật chất đối với các cô gái, chàng trai trẻ. Đã từ lâu Hà Anh thấy những thông tin giải trí kiểu này thực sự rất bất lợi đối với giới trẻ đang lớn.

Là một người mẫu khẳng định vị trí của mình bằng năng lực, không tìm kiếm sự chống lưng từ đại gia, Hà Anh thấy bản thân có khó khăn hơn những bạn bè đồng nghiệp? Điều bạn muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ hiện nay là gì?

Dĩ nhiên để lao động kiếm sống, phục vụ gia đình bằng công sức lao động thay vì được chồng chu cấp 100% trong mắt nhiều người sẽ là những 'thiệt thòi' hay 'vất vả'. Nhưng đối với Hà Anh, đó là lựa chọn đúng đắn không phải vì mình coi thường tiền bạc hay đại gia, mà vì mình nghĩ người đàn ông mình lựa chọn phù hợp với nhu cầu cuộc sống của mình.

Ông xã của Hà Anh không chỉ có khả năng chủ động tài chính cho bản thân và gia đình mà còn có thời gian để ở bên gia đình, tham gia các hoạt động với gia đình, chơi và dạy dỗ con, đó là điều cá nhân Hà Anh cho là rất quan trọng.

Trong bạn bè Hà Anh có rất nhiều người đàn ông thành đạt giàu có. Họ rất giỏi giang và cũng đáng ngưỡng mộ, nhưng việc phải điều hành nhiều doanh nghiệp đồng nghĩa với việc họ phải đi công tác liên tục, chưa kể tiệc tùng tiếp khách nhiều đêm. Kể cả đi nghỉ với gia đình, họ cũng bận liên miên với những email, điện thoại, tâm trí không thể tuyệt đối bên con cái và gia đình.

Dù làm nghề gì, nhiều tiền hay không cũng xứng đáng được tôn trọng. Người đàn ông có thể tự lập và sẵn sàng chia sẻ gánh nặng kinh tế cũng như góp phần vào việc xây dựng hạnh phúc gia đình, dạy dỗ con cái... là người đàn ông hấp dẫn. Tất cả là lựa chọn, không có lựa chọn nào là hoàn hảo tuyệt đối, như các cụ nói 'được cái này thì mất cái kia'.

Cuộc sống Hà Anh hướng đến là đầy đủ vật chất, tràn đầy hạnh phúc tinh thần, có những chuyến đi để trải nghiệm những kỳ thú của thế gian bên nhau để kiến tạo kỷ niệm. Sinh con ra sẽ nuôi dưỡng con thành người tốt, có ích cho xã hội và hạnh phúc, sống chan hoà với mọi người xung quanh, chứ không biến con thành richkid, búp bê trưng bày trong lầu son gác tía, tạo khoảng cách xã hội để con lạc lõng. Và bởi vậy Hà Anh rất hạnh phúc với lựa chọn và cuộc sống của mình.

Xin cảm ơn Hà Anh, chúc bạn luôn hạnh phúc với lựa chọn của mình!

#Shark Bình #Phương Oanh shark Bình #Phương Oanh hẹn hò shark Bình #phát ngôn dậy sóng của Shark Bình #Hà Anh #siêu mẫu Hà Anh
Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/sieu-mau-ha-anh-phan-phao-phat-ngon-cua-shark-binh-co-6-chiec-xe-hon-6-mui-5000482.html
Theo N. Huyền/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt thêm đoạn teaser có tên “lạ”, Hoàng Thùy Linh úp mở danh tính rapper hợp tác chung. Ra mắt thêm đoạn teaser có tên “lạ”, Hoàng Thùy Linh úp mở danh tính rapper hợp... Ra mắt thêm đoạn teaser có tên “lạ”, Hoàng Thùy Linh úp mở danh tính rapper hợp... Ra mắt thêm đoạn teaser có tên “lạ”, Hoàng Thùy Linh úp mở danh tính rapper hợp tác chung. Ra mắt thêm đoạn teaser có tên “lạ”, Hoàng Thùy Linh úp mở danh tính rapper hợp tác chung.
30/09/2022 17:30
Đương kim Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) Huỳnh Nguyễn Mai Phương vừa có một buổi... Đương kim Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) Huỳnh Nguyễn Mai... Đương kim Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) Huỳnh Nguyễn Mai... Đương kim Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) Huỳnh Nguyễn Mai Phương vừa có một buổi sinh nhật ý nghĩa, được... Đương kim Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) Huỳnh Nguyễn Mai Phương vừa có...
30/09/2022 17:29
Trước ý kiến trái chiều về việc bộ phim '578: Phát đạn của kẻ điên' được lựa chọn đại diện cho điện ảnh... Trước ý kiến trái chiều về việc bộ phim '578: Phát đạn của kẻ điên' được lựa chọn... Trước ý kiến trái chiều về việc bộ phim '578: Phát đạn của kẻ điên' được lựa chọn... Trước ý kiến trái chiều về việc bộ phim '578: Phát đạn của kẻ điên' được lựa chọn đại diện cho điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ... Trước ý kiến trái chiều về việc bộ phim '578: Phát đạn của kẻ điên' được lựa chọn đại diện cho...
30/09/2022 13:29
Phan Hiển bất lực khi bạn thân phát hiện ra chi tiết lạ trong màn cầu hôn của mình Phan Hiển bất lực khi bạn thân phát hiện ra chi tiết lạ trong màn cầu hôn của... Phan Hiển bất lực khi bạn thân phát hiện ra chi tiết lạ trong màn cầu hôn của mình Phan Hiển bất lực khi bạn thân phát hiện ra chi tiết lạ trong màn cầu hôn của mình Phan Hiển bất lực khi bạn thân phát hiện ra chi tiết lạ trong màn cầu hôn của mình
30/09/2022 11:29
Màn hô tên của các thí sinh tại Chung khảo Miss Grand Vietnam 2022 nhận được sự quan tâm và tranh luận... Màn hô tên của các thí sinh tại Chung khảo Miss Grand Vietnam 2022 nhận được sự... Màn hô tên của các thí sinh tại Chung khảo Miss Grand Vietnam 2022 nhận được sự... Màn hô tên của các thí sinh tại Chung khảo Miss Grand Vietnam 2022 nhận được sự quan tâm và tranh luận của dư luận ngay sau... Màn hô tên của các thí sinh tại Chung khảo Miss Grand Vietnam 2022 nhận được sự quan tâm và...
29/09/2022 23:29
Cùng với nhiều lùm xùm về đạo đức, những hành vi lệch chuẩn, phản cảm, vượt rào liên tiếp xuất hiện... Cùng với nhiều lùm xùm về đạo đức, những hành vi lệch chuẩn, phản cảm, vượt rào... Cùng với nhiều lùm xùm về đạo đức, những hành vi lệch chuẩn, phản cảm, vượt rào... Cùng với nhiều lùm xùm về đạo đức, những hành vi lệch chuẩn, phản cảm, vượt rào liên tiếp xuất hiện của các nghệ sĩ thời gian... Cùng với nhiều lùm xùm về đạo đức, những hành vi lệch chuẩn, phản cảm, vượt rào liên tiếp...
29/09/2022 17:29
Nữ diễn viên từng đoạt giải thưởng Châu Đông Vũ bị phát hiện đang có quan hệ tình cảm với nam diễn... Nữ diễn viên từng đoạt giải thưởng Châu Đông Vũ bị phát hiện đang có quan hệ... Nữ diễn viên từng đoạt giải thưởng Châu Đông Vũ bị phát hiện đang có quan hệ tình... Nữ diễn viên từng đoạt giải thưởng Châu Đông Vũ bị phát hiện đang có quan hệ tình cảm với nam diễn viên Lưu Hạo Nhiên - người... Nữ diễn viên từng đoạt giải thưởng Châu Đông Vũ bị phát hiện đang có quan hệ tình cảm với...
29/09/2022 11:30
Lão Phi nắm được mọi lịch trình hàng ngày của anh em Khải - Vân. Lão ta sẽ khó bỏ qua cơ hội này để... Lão Phi nắm được mọi lịch trình hàng ngày của anh em Khải - Vân. Lão ta sẽ khó... Lão Phi nắm được mọi lịch trình hàng ngày của anh em Khải - Vân. Lão ta sẽ khó bỏ... Lão Phi nắm được mọi lịch trình hàng ngày của anh em Khải - Vân. Lão ta sẽ khó bỏ qua cơ hội này để trả thù. Lão Phi nắm được mọi lịch trình hàng ngày của anh em Khải - Vân. Lão ta sẽ khó bỏ qua cơ hội...
29/09/2022 09:29
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun vốn là một cặp đôi hoàn hảo nhưng họ lại làm tan nát hình ảnh của mình... Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun vốn là một cặp đôi hoàn hảo nhưng họ lại làm tan nát... Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun vốn là một cặp đôi hoàn hảo nhưng họ lại làm tan nát... Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun vốn là một cặp đôi hoàn hảo nhưng họ lại làm tan nát hình ảnh của mình trước công chúng bằng ồn ào... Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun vốn là một cặp đôi hoàn hảo nhưng họ lại làm tan nát hình ảnh của...
28/09/2022 19:29
Trước hậu quả của bão số 4 (bão Noru), nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt lập tức có những hành động... Trước hậu quả của bão số 4 (bão Noru), nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt lập tức... Trước hậu quả của bão số 4 (bão Noru), nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt lập tức có... Trước hậu quả của bão số 4 (bão Noru), nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt lập tức có những hành động thiết thực, ý nghĩa để san... Trước hậu quả của bão số 4 (bão Noru), nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt lập tức có những...
28/09/2022 15:29
Giải trí
Với tiết mục nhảy hiện đại, Nguyễn Tường Vy đã đạt giải Á quân “Tỏa sáng thiên thần nhí” toàn quốc mùa... Với tiết mục nhảy hiện đại, Nguyễn Tường Vy đã đạt giải Á quân “Tỏa sáng thiên... Với tiết mục nhảy hiện đại, Nguyễn Tường Vy đã đạt giải Á quân “Tỏa sáng thiên... Với tiết mục nhảy hiện đại, Nguyễn Tường Vy đã đạt giải Á quân “Tỏa sáng thiên thần nhí” toàn quốc mùa 3 năm 2022. Qua đó, bé... Với tiết mục nhảy hiện đại, Nguyễn Tường Vy đã đạt giải Á quân “Tỏa sáng thiên thần nhí”...
13/09/2022 14:06
Đại úy Phong đang là nhân vật thu hút nhiều sự chú ý trong bộ phim hot nhất VTV hiện nay. Đại úy Phong đang là nhân vật thu hút nhiều sự chú ý trong bộ phim hot nhất VTV... Đại úy Phong đang là nhân vật thu hút nhiều sự chú ý trong bộ phim hot nhất VTV... Đại úy Phong đang là nhân vật thu hút nhiều sự chú ý trong bộ phim hot nhất VTV hiện nay. Đại úy Phong đang là nhân vật thu hút nhiều sự chú ý trong bộ phim hot nhất VTV hiện nay.
05/09/2022 18:22
Giọng ca "Tìm lại bầu trời" cũng có chia sẻ đặc biệt trước tình cảm mà người hâm mộ dành cho mình. Giọng ca "Tìm lại bầu trời" cũng có chia sẻ đặc biệt trước tình cảm mà người hâm... Giọng ca "Tìm lại bầu trời" cũng có chia sẻ đặc biệt trước tình cảm mà người hâm mộ... Giọng ca "Tìm lại bầu trời" cũng có chia sẻ đặc biệt trước tình cảm mà người hâm mộ dành cho mình. Giọng ca "Tìm lại bầu trời" cũng có chia sẻ đặc biệt trước tình cảm mà người hâm mộ dành cho...
04/09/2022 18:20
“Cô giáo vật lý” Minh Thu và cựu thí sinh "Đường lên đỉnh Olympia" ghi danh tham gia "Đấu trường siêu... “Cô giáo vật lý” Minh Thu và cựu thí sinh "Đường lên đỉnh Olympia" ghi danh tham... “Cô giáo vật lý” Minh Thu và cựu thí sinh "Đường lên đỉnh Olympia" ghi danh tham... “Cô giáo vật lý” Minh Thu và cựu thí sinh "Đường lên đỉnh Olympia" ghi danh tham gia "Đấu trường siêu Việt", mong muốn chinh... “Cô giáo vật lý” Minh Thu và cựu thí sinh "Đường lên đỉnh Olympia" ghi danh tham gia "Đấu...
03/09/2022 18:21
Mỹ Anh - con gái Diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân là nghệ sĩ Gen Z duy nhất được chọn trình diễn tại... Mỹ Anh - con gái Diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân là nghệ sĩ Gen Z duy nhất được... Mỹ Anh - con gái Diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân là nghệ sĩ Gen Z duy nhất được... Mỹ Anh - con gái Diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân là nghệ sĩ Gen Z duy nhất được chọn trình diễn tại buổi hòa nhạc quốc gia... Mỹ Anh - con gái Diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân là nghệ sĩ Gen Z duy nhất được chọn trình...
03/09/2022 08:52
Nữ nghệ sĩ đã có bài đăng chính thức trên trang cá nhân, chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại. Nữ nghệ sĩ đã có bài đăng chính thức trên trang cá nhân, chia sẻ về tình hình... Nữ nghệ sĩ đã có bài đăng chính thức trên trang cá nhân, chia sẻ về tình hình sức... Nữ nghệ sĩ đã có bài đăng chính thức trên trang cá nhân, chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại. Nữ nghệ sĩ đã có bài đăng chính thức trên trang cá nhân, chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện...
02/09/2022 05:23
Tiến sĩ Tô Nhi A phẫn nộ người thứ 3 đưa ra yêu sách, từ chối tiền trợ cấp. Tiến sĩ Tô Nhi A phẫn nộ người thứ 3 đưa ra yêu sách, từ chối tiền trợ cấp. Tiến sĩ Tô Nhi A phẫn nộ người thứ 3 đưa ra yêu sách, từ chối tiền trợ cấp. Tiến sĩ Tô Nhi A phẫn nộ người thứ 3 đưa ra yêu sách, từ chối tiền trợ cấp. Tiến sĩ Tô Nhi A phẫn nộ người thứ 3 đưa ra yêu sách, từ chối tiền trợ cấp.
31/08/2022 20:20
Mỹ nhân nào được đánh giá vào vai kỹ nữ thành công nhất trên màn ảnh? Mỹ nhân nào được đánh giá vào vai kỹ nữ thành công nhất trên màn ảnh? Mỹ nhân nào được đánh giá vào vai kỹ nữ thành công nhất trên màn ảnh? Mỹ nhân nào được đánh giá vào vai kỹ nữ thành công nhất trên màn ảnh? Mỹ nhân nào được đánh giá vào vai kỹ nữ thành công nhất trên màn ảnh?
30/08/2022 20:21
Được Hamlet Trương mời tham gia MV mới, Top 5 Hoa Hậu Hoàn Vũ 2022 gây xúc động bằng điều ý nghĩa này. Được Hamlet Trương mời tham gia MV mới, Top 5 Hoa Hậu Hoàn Vũ 2022 gây xúc động... Được Hamlet Trương mời tham gia MV mới, Top 5 Hoa Hậu Hoàn Vũ 2022 gây xúc động... Được Hamlet Trương mời tham gia MV mới, Top 5 Hoa Hậu Hoàn Vũ 2022 gây xúc động bằng điều ý nghĩa này. Được Hamlet Trương mời tham gia MV mới, Top 5 Hoa Hậu Hoàn Vũ 2022 gây xúc động bằng điều ý...
30/08/2022 15:04
Điểm chung của hai nam diễn viên là đều rất yêu chiều bà xã xinh đẹp. Điểm chung của hai nam diễn viên là đều rất yêu chiều bà xã xinh đẹp. Điểm chung của hai nam diễn viên là đều rất yêu chiều bà xã xinh đẹp. Điểm chung của hai nam diễn viên là đều rất yêu chiều bà xã xinh đẹp. Điểm chung của hai nam diễn viên là đều rất yêu chiều bà xã xinh đẹp.
29/08/2022 05:23
Tin nổi bật
Tin đọc nhiều
Video nổi bật
Yêu Gia đình Bạn trẻ - Cuộc sống
Học đường Tuyển sinh Du học
Du lịch Ăn - Quẩy - Đi Cẩm nang du lịch
Gamez Tin Game tổng hợp Hot Streamer/Gamer